04/02/2016 | 1

Somalia điều tra vụ nổ trên phi cơ

Somalia điều tra vụ nổ trên phi cơ

Mogadishu, Somalia. (Reuters) – Giới chức thẩm quyền Somalia đang điều tra về nguyên nhân xảy ra một vụ nổ trên chiếc phi cơ chở hành khách đang bay trên không phận Mogadishu vào ngày hôm kia.

Tiếng nổ xảy ra vài phút sau khi chiếc Airbus của hãng hàng không Daallo Airlines của Somalia cất cánh từ phi trường chính của nước này. Theo phúc trình, một hành khách bị tác động của tiếng nổ ngã lăn ra chết. Một vài phúc trình khác thì nói rằng trên phi cơ có bom, nhưng giới chức thẩm quyền nói không tìm thấy chứng cứ về hoạt động tội phạm hình sự và cho biết đang mở cuộc điều tra. Ông li Ahmed Jama, bộ trưởng Bộ Giao thông và Hàng không Dân sự của Somalia nói cảnh sát và tổ chức tình báo cùng với các cơ quan an ninh liên quan đang điều tra nội vụ. Chiếc phi cơ nói trên chở 80 hành khách và phi hành đoàn bay từ Mogadishu đến Djibouti.

Các nhân viên điều tra cho hay, đã tìm thấy một thi thể bị cháy đen và nghĩ rằng đó là một hành khách bị thiệt mạng thình lình khi phi cơ đang bay trên không trung, cách Mogadishu khoảng 30 cây số về phía bắc. Somalia đang đối đầu với nạn khủng bố trong những năm gần đây, và tổ chức al-Qaeda liên kết với phiến quân Al-Shabaab vẫn là mối đe doạ chính đối với nền an ninh của nước này. (Song Châu)