28/12/2015 | 0

Solimar Beach chìm trong biển lửa

Solimar Beach chìm trong biển lửa

Ventura County, California. (CBS) – Nếu không tính đến tổn thất vật chất cũng như sinh mạng, các trận cháy rừng luôn mang lại những hình ảnh được cho là hùng vĩ nhất và dữ dội nhất.

Một phóng viên ảnh của địa phương liều lĩnh tới gần đám cháy rừng Solimar Fire để chụp ảnh, nhưng sau đó ông phải chạy ngược trở lại chiếc xe đang đậu cách đó không xa, để thoát khỏi bầu không khí nóng như thiêu đốt. Video cho thấy cảnh tượng Solimar Fire giống hệt ngọn lửa đang phun tro nóng lên khắp bầu trời của Ventura County trong ngày Giáng Sinh. Cư dân địa phương cho biết chưa bao giờ chứng kiến hoặc trải qua trận cháy rừng kinh khủng như vậy. Họ công nhận đây là một trong những trận cháy rừng lớn nhất trong lịch sử của bờ biển miền tây. Ngọn lửa cuồn cuộn được thổi bùng bởi những cơn gió có vận tốc trên 50 dặm một giờ. Nhưng bất chấp gió mạnh và những tia lửa đỏ bắn đầy không trung, hai trực thăng cứu hỏa vẫn cần mẫn làm nhiệm vụ, thả nước xuống làn khói đen dày ở bên dưới.

Theo các nhà chức trách, cư dân Solimar Beach nhận được lệnh di tản bắt buộc khi đám cháy rừng ngày càng lan nhanh. Sáng thứ Hai, hàng trăm nhân viên cứu hỏa vẫn tiếp tục chiến đấu, để có thể dập tắt ngọn lửa trước ngày cuối năm. Tuy nhiên, các nhà chức trách cho biết họ đang có mối lo mới là lở đất, nếu mưa lớn bắt đầu rơi xuống vùng sườn đồi bị đốt cháy trụi. (Mai Đức)