05/08/2022 | 71

Sở Y Tế New York cho biết hàng trăm người có thể bị nhiễm virus bại liệt

Sở Y Tế New York cho biết hàng trăm người có thể bị nhiễm virus bại liệt

Hôm thứ Hai (1 tháng 8), các viên chức y tế tiểu bang cho biết virus bại liệt có trong nước thải ở ngoại ô thành phố New York một tháng trước khi các viên chức y tế ở đó công bố một trường hợp xác nhận mắc bệnh vào tháng trước, và kêu gọi mọi người đi tiêm chủng. Việc phát hiện ra căn bệnh này từ các mẫu nước thải được thu thập vào tháng 6 có nghĩa là virus đã có mặt trong cộng đồng trước khi chẩn đoán ở quận Rockland được công bố vào ngày 21 tháng 7.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết trong một tuyên bố qua email rằng sự hiện diện của virus trong nước thải cho thấy có thể có nhiều người trong cộng đồng thải virus trong phân của họ.  Tuy nhiên, CDC cho biết thêm là không có trường hợp mới nào được xác định, và vẫn chưa rõ liệu loại virus này có đang lan rộng ở New York hay các nơi khác ở Hoa Kỳ hay không.

Các viên chức New York cho biết họ đang mở các phòng khám và tiêm vaccine để giúp những người dân chưa được tiêm vaccine polio. Bệnh bại liệt thường không có triệu chứng và mọi người có thể truyền virus ngay cả khi họ không biểu hiện bệnh. Nhưng nó có thể tạo ra các triệu chứng nhẹ, giống như cúm, có thể mất tới 30 ngày mới xuất hiện.

Nó có thể tấn công ở mọi lứa tuổi nhưng phần lớn những người bị ảnh hưởng là trẻ em từ ba tuổi trở xuống.