22/09/2021 | 1

Sở y tế Cộng sản tại Sài Gòn giải thích việc gom tất cả người nhiễm dịch đi cách ly là “hiểu lầm”

Sở y tế Cộng sản tại Sài Gòn giải thích việc gom tất cả người nhiễm dịch đi cách ly là “hiểu lầm”

Nguyễn Vĩnh Châu- Nguồn hình Tá Lâm, Pháp luật TPHCM

Tin Saigon.- Truyền thông trong nước loan tin, vào chiều 21 tháng 9 năm 2021, tại cuộc họp báo thông tin về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, phó giám đốc sở Y tế Cộng sản tại Sài Gòn xác nhận có chuyện Ban chống dịch gom tất cả những người nhiễm dịch vào khu cách ly tập trung, và đây chỉ là chuyện “hiểu lầm”.

Ông Châu nói rằng, sở Y tế đã chấn chỉnh, nhắc nhở các quận, huyện trong thời gian qua. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người dân phản ánh, tính đến ngày 21 tháng 9, vẫn xảy ra tình trạng lực lượng chống dịch Cộng sản đến tận nhà, phòng trọ đưa những người nhiễm dịch đi cách ly tập trung sau khi phát hiện ra.

Ông Châu cho rằng, việc “hiểm nhầm” này là do một số nơi hiểu rằng, để tách người nhiễm dịch ra khỏi cộng đồng thì phải đưa hết vào khu cách ly tập trung. Theo ông Châu, trong thời gian tới, nhà cầm quyền sẽ có kế hoạch giảm dần các khu cách ly tập trung với mục tiêu là tăng cường điều trị, cách ly người nhiễm dịch tại nhà.

Đối với hệ thống y tế điều trị, nhà cầm quyền sẽ chuyển đổi dần các bệnh viện điều trị Covid-19 về đúng trách nhiệm ban đầu là phục vụ điều trị các loại bệnh khác. Ngoài ra, đối với những bệnh nhân sau khi từ bệnh viện về bị sang chấn tâm lý, thì sẽ được các bác sĩ ở bệnh viện Tâm thần thành phố hội chẩn về tâm lý.

Đến nay, bệnh viện Tâm thần thành phố đã làm việc với hơn 70 cơ sở có bệnh nhân có triệu chứng về tâm lý để thăm khám, cung cấp thuốc điều trị.

An Nhiên