17/09/2014 | 0

Số vụ mua bán ma tuý tăng đều tại Việt Nam

Số vụ mua bán ma tuý tăng đều tại Việt Nam

Bất chấp bị bố ráp gắt gao gần đây, số vụ mua – bán, vận chuyển ma tuý tiếp tục diễn ra ngấm ngầm tại Việt Nam, đặc biệt tại vùng biên giới phía Bắc, và biên giới Lào – Việt.

Mới đây, khoảng 7 giờ rưỡi tối 15 tháng 9, năm 2014, công huỵện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đã bắt quả tang ông Nguyễn Tiến Sơn, 43 tuổi vận chuyển hàng ngàn viên ma tuý tổng hợp trên chiếc xe gắn máy đi ngang thị trấn Lộc Bình. Ông này cho biết, thường xuyên chuyển ma tuý từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ. Riêng trong chuyến vận chuyển nói trên, ông Sơn cho biết, đã mua khoảng 1,200 viên ma tuý tổng hợp với giá khoảng 50 triệu đồng, tương đương 2,500 Mỹ Kim từ Lào về Việt Nam bán lại để kiếm lời, nhưng không may bị bắt. Khoảng một tiếng đồng hồ sau vụ kể trên, tức khoảng 8 giờ rưỡi tối 15 tháng 9, 2014, công an Cộng sản Việt Nam tại tỉnh Thanh Hoá đã bắt 3 người mang 2 bánh heroin trong hai vụ khác nhau từ Sơn La về Thanh Hoá để tiêu thụ. Riêng trong một vụ xảy ra tại đây, công an Cộng sản Việt Nam bắt quả tang một người sắc tộc thiểu số mang 2 bánh heroin đi giao hàng. Cả ba người này đều cho hay, họ đã tham gia đường dây vận chuyển ma tuý lâu nay để kiếm tiền mưu sinh.

Cùng chiều ngày 15 tháng 9, năm 2014, công an Cộng sản Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã bắt quả tang 4 người thuộc một đường dây vận chuyển ma tuý từ Lào đến thành phố Huế. Số lượng ma tuý mà công an Cộng sản Việt Nam tại Huế tịch thu được lên tới 40 bánh cần sa, nặng tổng cộng 40 kg. Báo mạng VNExpress cho biết, các nghi can nói trên khai trước đó đã thực hiện trót lọt hai vụ vận chuyển ma tuý với số lượng lên tới 60 bánh cần sa từ Lào đến các thành phố Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng để phân phối cho các con nghiện. Những người này nói số người nghiện ma tuý ở Việt Nam hiện nay quá đông, nhu cầu sử dụng ma tuý tăng vọt, trong khi số lời trong việc mua – bán ma tuý được coi là khổng lồ, nên họ không ngần ngại tham gia vào đường dây vận chuyển ma tuý. (S. Châu)