23/03/2016 | 1

Số tử vong vì nổ tại khu chung cư ở Hà Nội lên năm người

Số tử vong vì nổ tại khu chung cư ở Hà Nội lên năm người

Truyền thông tại địa phương hôm nay 23/03 cho hay, số tử vong trong vụ nổ xảy ra tại Hà Nội hôm thứ Bảy qua đã tăng lên 5 người.

Vụ nổ xảy ra tại khu dân cư Văn Phú thuộc phường Phú La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, làm 4 người chết tại chỗ và 10 người khác bị thương. Trong số những người bị thương có tài xế lái xe vận tải vừa chạy ngang nơi xảy ra vụ nổ. Ông này bị trọng thương, đã từ trần sáng hôm 22/03 tại bệnh viện.

Bộ Công an CSVN hôm Chủ Nhật cho biết, nhà chức trách tại địa phương đã thu thập các mảnh gang, thép tại địa điểm xảy ra vụ nổ để phân tích, và kết luận rằng có loại vật liệu đã được sử dụng để chế tạo bom. Thêm vào đó, kết quả xét nghiệm tại hiện trường xác định rằng có một thiết bị nổ được dùng để chế bom, mìn đã được tìm thấy. Hồ sơ công an nói rằng, người đàn ông tên Phạm Văn Cường, cư dân tỉnh Nam Định, đã thuê một căn phòng ở khu dân cư Văn Phú để ở từ năm 2013 cho đến nay, hành nghề thu mua phế liệu. Ông Cường thường dùng máy hàn để cắt các mảnh phế liệu sau đó mang ra bày bán trên vỉa hè. Sáng thứ Bảy 19/03, ông Cường nhờ một thanh niên hàng xóm giúp đưa một vỉ kim loại nặng 100 kí lô gram ra vỉa hè trước khu chung cư. Ông Cường và 3 người khác bị thiệt mạng. Khoảng 95% căn nhà của khu chung cư bị ảnh hưởng, trong đó có 36 căn bị hư hại nặng vì vụ nổ.

Song Châu / SBTN