24/07/2018 | 2

Số tử vong do lũ lụt tại Việt Nam lên tới 27 người

Số tử vong do lũ lụt tại Việt Nam lên tới 27 người

Ảnh: Reuters

Số tử vong do lũ lụt và sạt lở đất do cơn bão số 3 mang tên Sơn Tinh gây ra tính đến hôm Thứ Ba là 27 người. Hãng tin Reuters dẫn số liệu của nhà chức trách cho biết hiện còn 7 người bị mất tích.

Trong số 27 người chết, có 13 người ở Yên Bái, sáu người ở Sơn La, ba người ở Phú Thọ, ba người ở Thanh Hóa, một người ở Lào Cai và một người ở Hòa Bình. Trong số bảy người mất tích, có bốn người ở Yên Bái, hai người ở Thanh Hóa và một người ở Phú Thọ. Hầu hết những người bị thương là cư dân tỉnh Yên Bái. Theo Ban Chỉ Đạo Trung Ương Về Phòng Chống Thiên Tai, bão và lũ lụt đã phá hủy 243 ngôi nhà, nhấn chìm hơn 6,900 ngôi nhà, giết chết 6,500 gia súc và khoảng 115,000 gia cầm, gây thiệt hại 6,200 héc ta ao nuôi trồng thủy sản và làm ngập 81,000 héc ta mùa màng. Giao thông tại một số khu vực ở miền Bắc Việt Nam bị gián đoạn.

Cơ quan khí tượng quốc gia cho biết mưa lớn tại các tỉnh miền Bắc sẽ còn tiếp tục cho đến đầu tháng 8 tới đây. Do một cơn áp thấp nhiệt đới, các tỉnh thành phía bắc bao gồm Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái và Lai Châu sẽ có mưa lớn và gió mạnh trong hai ngày Thứ Ba 24/07 và Thứ Tư. Lũ lụt và sạt lở đất có thể tiếp tục xảy ra tại nhiều tỉnh vùng núi phía Bắc.

Huy Lam / SBTN