Home Tin Tức Việt Nam Sở tư pháp Phú Yên trả thù luật sư Võ An Đôn

Sở tư pháp Phú Yên trả thù luật sư Võ An Đôn

Sở tư pháp Phú Yên trả thù luật sư Võ An Đôn

Từ trang facebook của Ls.Võ An Đôn cho biết: “thời gian qua, ông Nguyễn Thái Học – Trưởng ban Nội chính tỉnh Phú yên thường xuyên chỉ đạo Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên kỷ luật tôi với hình thức nặng và sau đó sẽ thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi. Vì thấy việc chỉ đạo của ông Nguyễn Thái Học là sai với quy định của pháp luật, và sợ dư luận, nên Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên còn dè dặt, chưa dám kỷ luật tôi liền mà chờ đến cuối năm sẽ tìm mọi cách để kỷ luật tôi”.

Được biết, nguyên nhân của sự trả thù hèn hạ này xuất phát từ thất bại của ông Nguyễn Thái Học trong việc nhiều lần chỉ đạo Tòa án nhân dân Tp.Tuy Hòa xử nhẹ tay đối với 5 công an trong vụ đánh chết người dân xảy ra ở Phú Yên. Nhưng sự chỉ đạo này của ông Học không thực hiện được, vì vấp những phản ứng và làn sóng phẫn nộ của dư luận trên cả nước.

Chính thất bại nặng nề trên, ngày 20/11/2014, ông Nguyễn Thái Học (Trưởng ban Nội chính) sau đó đã chỉ đạo liên ngành Công an, Viện kiểm soát, Tòa án thành phố Tuy Hòa ra bản kiến nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của Ls. Võ An Đôn, nhưng sự việc này một lần nữa lại vấp phải phản đối từ phía dư luận.

Không dừng lại ở đó, ngày 12/02/2015, ông Học đã trực tiếp tổ chức cuộc họp tại trụ sở Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên, thành phần bao gồm những thành viên trong Ban Nội chính, lãnh đạo Sở tư pháp tỉnh Phú Yên và tất cả các thành viên trong Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên. Trên danh nghĩa là tổ chức cuộc họp cuối năm nhưng thực chất đây là cuộc họp mang tính “đấu tố” đối với Ls.Võ An Đôn. Trong cuộc họp Ls. Đôn đã bị ép thừa nhận những hành vi của mình về việc trả lời phỏng vấn các bào đài nước ngoài trong vụ án “5 công an đánh chết người” là sai trái, nhưng Ls. Đôn đã không thừa nhận và đồng ý với những ý đồ buộc tội đó của Sở tư pháp. Kết thúc buổi họp ông Nguyễn Thái Học tiếp tục lớn tiếng chỉ đạo Sở Tư Pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú yên phải kỷ luật nặng và thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của Ls. Đôn.

Được biết, hiện tại Ls. Đôn đang giữ một bản file ghi âm trong đó ghi lại đầy đủ cuộc nói chuyện, nhằm vào mục đích thu hồi chứng chỉ và kỷ luật anh. Cùng với đó là công văn số: 485/STP-BTTP ngày 15/5/2015 có nội dung: ông Nguyễn Công Danh – Giám đốc Sở Tư Pháp tỉnh Phú Yên nhiều lần chỉ đạo Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên kỷ luật Ls.Võ An Đôn, nhưng tới nay vẫn chưa đạt được mục đích.

Phóng viên SBTN sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin về người luật sư chân chính Võ An Đôn tới bạn đọc.

Huỳnh Quốc / SBTN

(16)