31/03/2021 | 0

Sở thuế vụ thông báo những người hưởng tiền an sinh xã hội dự kiến sẽ nhận khoản tiền hỗ trợ 1,400 mỹ kim vào ngày 7/4 

Sở thuế vụ thông báo những người hưởng tiền an sinh xã hội dự kiến sẽ nhận khoản tiền hỗ trợ 1,400 mỹ kim vào ngày 7/4 

Sau những chậm trễ, Cơ quan Thuế vụ (IRS) đã ấn định ngày 7/4 là ngày cấp khoản tiền hỗ trợ 1,400 Mỹ kim cho khoảng 30 triệu người hưởng tiền an sinh xã hội và các chương trình khác của chính phủ.

Trong một tuyên bố đưa ra vào hôm thứ Ba (29/3), IRS và Bộ Tài chính dự đoán các khoản tiền sẽ bắt đầu được cấp qua thẻ Direct Express vào ngày 7/4 cho những người nhận An sinh xã hội và những người hưởng các chương trình liên bang khác. Hiện IRS đã cung cấp 127 triệu khoản thanh toán với tổng giá trị 325 tỷ Mỹ kim. Hầu hết các khoản thanh toán được cung cấp chỉ một tuần sau khi Tổng thống Biden ký thông qua Kế hoạch giải cứu người dân Hoa Kỳ trị giá 1.9 nghìn tỷ Mỹ kim.

Sự chậm trễ khiến một số người cao niên và những người hưởng các chính sách khác thắc mắc vì sao họ vẫn chưa nhận được khoản thanh toán của mình. Nguyên nhân của sự chậm trễ là do Cơ quan An sinh Xã hội chỉ cung cấp dữ kiện của 30 triệu người cho IRS vào hôm thứ Năm (25/3), hai tuần sau khi Tổng thống Biden ký dự luật cứu trợ.

Vào hôm thứ Ba (29/3), một số người hưởng chính tiền An sinh xã hội nói với CBS MoneyWatch rằng họ vẫn chưa nhận được các khoản thanh toán và sự chậm trễ đang khiến họ gặp khó khăn về các vấn đề tài chính. Một số cho biết cảm thấy bị bỏ rơi vì những người khác đã nhận được khoản thanh toán trong vòng vài ngày, trong khi họ vẫn đang chờ đợi. (BBT)