13/03/2021 | 0

Sở Thuế Vụ cho biết các ngân phiếu hỗ trợ trị giá 1,400 mỹ kim sẽ sớm đến tay người dân Hoa Kỳ

Sở Thuế Vụ cho biết các ngân phiếu hỗ trợ trị giá 1,400 mỹ kim sẽ sớm đến tay người dân Hoa Kỳ

Người dân Hoa Kỳ sẽ bắt đầu nhận được các ngân phiếu hỗ trợ đại dịch trị giá 1,400 mỹ kim vào cuối tuần này. Vào thứ sáu (ngày 12 tháng 3), các viên chức tại Bộ Ngân khố và Sở Thuế vụ (IRS) cbo biết quá trình giải quyết đợt thanh toán kích thích kinh tế đại dịch đã bắt đầu, với mục tiêu là các khoản tiền đầu tiên sẽ bắt đầu được chuyển đến tài khoản ngân hàng của người dân vào cuối tuần này.

Tổng thống Joe Biden đã ký thông qua gói viện trợ mới trị giá 1.9 nghìn tỷ mỹ kim vào thứ Năm (ngày 11 tháng 3), một ngày sau khi gói này được thông qua tại Hạ viện. Dự luật sẽ cung cấp cho các cá nhân đủ điều kiện lên đến 1,400 mỹ kim, với các hỗ trợ cho một gia đình 4 người hội đủ điều kiện lên đến 5,600 mỹ kim.

Theo ước tính, 85% người Hoa Kỳ sẽ đủ điều kiện nhận các khoản thanh toán và mục tiêu là sẽ có hàng triệu khoản thanh toán được giải ngân trong vài tuần tới. Dự luật cứu trợ, được thông qua dựa trên các cuộc bỏ phiếu ở cả Hạ viện và Thượng viện, bao gồm vòng thứ ba của các khoản tiền để hỗ trợ kinh tế của người dân.

Vòng thanh toán cứu trợ mới nhất sẽ cung cấp cho các gia đình 1,400 mỹ kim cho mỗi người lớn, trẻ em và người lớn phụ thuộc, chẳng hạn như sinh viên đại học hoặc người thân cao niên. Các khoản thanh toán bắt đầu giảm đối với một cá nhân có tổng thu nhập đã điều chỉnh vượt quá 75,000 mỹ kim và trở thành 0 khi thu nhập đạt 80,000 mỹ kim.  (BBT)