07/06/2016 | 2

Sở thú Cicinnati mở cửa lại khu triển lãm khỉ đột

Sở thú Cicinnati mở cửa lại khu triển lãm khỉ đột

Cincinnati, Ohio. (Reuters) – Các viên chức Sở thú Cicinnati cho biết khu triển lãm khỉ đột mở cửa trở lại từ sáng nay, sau tai nạn đứa trẻ ngã vào chuồng khỉ đột Harambe, buộc họ phải bắn chết con vật để cứu đứa trẻ.

Tại buổi họp báo trong giờ mở cửa, Giám đốc Sở thú Cincinnati ông Thane Maynard cho biết toàn thể nhân viên rất buồn sau tai nạn. Mất Harambe cũng giống như mất một thành viên gia đình. Nhân viên của ông gắn bó với những con thú và chăm sóc chúng như người thân. Nhưng họ phải gạt bỏ nỗi đau để tiến lên phía trước.

Nhân chứng và báo chí địa phương cho biết đứa trẻ đến sở thú cùng mẹ và 3 chị em gái, gồm 7 tuổi, 4 tuổi và 1 tuổi. Đứa trẻ trèo lên hàng rào cao 3 feet và ngã xuống hào nước bên dưới bức tường cao 15 feet. Khỉ đột Harambe kéo đứa trẻ đi quanh vài phút trước khi bị nhân viên sở thú bắn chết. Giám đốc Maynard thông báo họ quyết định lắp thêm hàng rào cũng như camera giám sát chung quanh chuồng khỉ đột, để ngăn chặn tai nạn tương tự trong tương lai.

Quyết định bắn chết con khỉ đột 17 tuổi bị một làn sóng chỉ trích và phản đối, nhắm vào ban giám đốc sở thú cũng như người mẹ đứa trẻ. Bất chấp lời kêu gọi buộc tội người mẹ, công tố viên Ohio cho biết không có đơn kiện nào chống lại người mẹ nên họ không thể kết tội bà. (Mai Đức)