27/11/2015 | 0

Sở Thông Tin An Giang xin lỗi cô giáo chê chủ tịch trên facebook

Sở Thông Tin An Giang xin lỗi cô giáo chê chủ tịch trên facebook

Nội dung cuộc họp báo cho biết, Sở Thông tin và Truyền Thông đã xin lỗi cô giáo Trang về việc có quyết định xử phạt hành chính không đúng pháp luật.

Báo An Giang online cho biết: Ông Nguyễn Hạnh – Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy An Giang cho rằng, qua xem xét đánh giá nhiều phương diện, xác định 3 cán bộ, nhân viên có lỗi. Tuy nhiên, lỗi không đến nỗi phải xử phạt hành chính như Sở Thông tin và Truyền thông áp dụng. Mặt khác, hồ sơ được lập chưa đảm bảo quy trình, có sai sót. Từ đó dẫn đến nhận định đánh giá lỗi của những người có thẩm quyền là không phù hợp quy định pháp luật, nên phải hủy bỏ.

Trước đó, trên trang facebook cá nhân của mình, cô giáo Lê Thị Thùy Trang (tổ trưởng môn Ngữ Văn, Trường trung học Long Xuyên) đã đăng status có nội dung: “Hồi nào vậy tèn. Mà vậy đi cho đẹp lòng dân” kèm theo bức hình ông Chủ tịch tỉnh An Giang, và nhận được 8 bình luận. Sau đó, ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc – nhân viên Công ty Điện lực An Giang đã dùng facebook của vợ bình luận: “Ông chủ tịch này kênh kiệu, xa lánh dân nhất trong các thời chủ tịch An Giang”.

Ngày 16/10/2015, bà Trang và ông Phúc bị Sở Thông tin ra quyết định phạt mỗi người 5 triệu đồng. Cô giáo Trang còn bị kỷ luật khiển trách. Riêng bà Nga (vợ ông Phúc) bị cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền, rồi luân chuyển công tác.

Ngay sau sự việc Sở Thông tin và Truyền Thông ra quyết định xử phạt, dư luận xã hội và báo chí truyền thông trong nước đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ vì sự lạm quyền, vượt cấp.

Nhờ áp lực của dư luận, Sở TT&TT tỉnh An Giang đã hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bà Trang và ông Phúc. Đối với bà Nga, Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở Công thương cũng thu hồi quyết định kỷ luật cảnh cáo trước đó.

Ân Thiên / SBTN