16/11/2016 | 0

Số phận bấp bênh của hàng chục triệu người mua ObamaCare

Số phận bấp bênh của hàng chục triệu người mua ObamaCare

Tin Tổng Hợp – Theo CBS News ước tính, có 14 triệu người sẽ mua bảo hiểm sức khỏe, gọi nôm na là Obamacare, trong mùa thu này. Nhưng sau khi tổng thống đắc cử Donald Trump nhậm chức vào ngày 20 tháng Giêng sang năm, mọi người tự hỏi điều gì sẽ xảy ra sau đó.

Cho tới giờ này, chưa ai biết được tương lai của Obamacare sẽ đi về đâu, kể cả tổng thống đắc cử Donald Trump.

Bằng chứng là trong buổi phỏng vấn 60 Minutes của CBS News hôm Chủ Nhật, ông Trump cho biết Obamacare có thể sẽ được giữ lại một phần – nhưng không cho biết đó là phần nào. Có vẻ sau ngày bầu cử, chương trình Obamacare vẫn ổn định.

Bộ trưởng Bộ Y tế Sylvia Burwell cho biết số người ghi danh mua bảo hiểm y tế vẫn tăng lên mỗi ngày, và các công ty bảo hiểm vẫn nhận cung cấp hỗ trợ cho bệnh nhân có thu nhập thấp cho tới tháng Giêng năm 2018. Đối với người chưa ghi danh và còn đang phân vân, quý vị đừng bỏ cuộc. Quý vị cứ vào website Healthcare dot gov, điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu để nhận bảo hiểm sức khỏe thêm một năm nữa.

Có thể quý vị than phiền rằng bảo phí khá cao, cũng có thể quý vị đang cân nhắc tới việc đổi bác sĩ, nhưng dù chuyện gì xảy ra, xin đừng bỏ qua bảo hiểm.

Lý do là Tổng thống đắc cử Trump nói rằng ông sẵn sàng can thiệp nếu công ty bảo hiểmtừ chối khách hàng vì người này đang mắc sẵn một căn bệnh nào đó. (Mai Đức)