04/12/2014 | 0

Số người xem phim trực tuyến nhiều hơn truyền hình thông thường

Số người xem phim trực tuyến nhiều hơn truyền hình thông thường

New York. (Reuters) — Một báo cáo mới của công ty Nielsen đưa ra hôm Thứ Tư ngày 3 tháng 12 cho thấy, người dân Hoa Kỳ đang ngày càng ít xem truyền hình cáp và truyền hình truyền thống.

Báo cáo mới cho thấy, số người xem truyền hình truyền thống giảm 3.9% từ năm ngoái, trong khi phim trực tuyến theo yêu cầu tăng 60%, và xem từ điện thoại thông minh tăng 25%. Ông Tuna Amobi, một nhà phân tích cao cấp về giải trí và phương tiện truyền thông tại S&P Capital IQ, cho biết vấn đề làm ông ngạc nhiên ở đây là tốc độ thay đổi. Từ đó đặt ra cho chúng ta đâu sẽ là tiềm năng trong năm 2015 của kỹ nghệ truyền hình nói chung. Trong 3 tháng qua, một người Mỹ trung bình vẫn xem hơn 141 giờ truyền hình trực tiếp, tức khoảng hơn 4 giờ một ngày, con số này đã giảm từ 147 giờ một tháng so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, người Mỹ tăng thời gian xem phim theo yêu cầu trên mạng gần 11 giờ một tháng, tăng từ gần 7 giờ cùng kỳ năm ngoái. Trên thực tế, số giờ đó có thể cao hơn, vì những con số thống kê của Nielsen không bao gồm việc xem từ những chiếc máy như Roku, máy chơi game hoặc điện thoại thông minh.

Sự cắt giảm đó cũng làm giảm lợi nhuận của truyền hình trả tiền, mà theo Nielsen đã mất hơn 2 triệu khách hàng và điểm số này của họ vẫn tiếp tục giảm. (Huy Lam)