04/05/2022 | 99

Số người tử vong vì COVID tại Hoa Kỳ đã đến 1 triệu!

Số người tử vong vì COVID tại Hoa Kỳ đã đến 1 triệu!

Theo dữ kiện do NBC News tổng hợp, tại Hoa Kỳ hôm thứ Tư, số người tử vong vì Covid-19 đã đến 1 triệu người – một mức độ thiệt hại không thể tưởng tượng được ngay cả đối với quốc gia có số người bị nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới. Con số này – tương đương với dân số của San Jose, California, thành phố lớn thứ 10 ở Hoa Kỳ.

Tốc độ của số người tử vong đã đạt tới một tốc độ chóng mặt: 27 tháng sau khi Hoa Kỳ xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19.  Trong khi số người chết vì Covid đã chậm lại trong những tuần gần đây, những vẫn có khoảng 360 người vẫn chết mỗi ngày.

Con số tử vong cao hơn nhiều so với những gì mà hầu hết mọi người có thể tưởng tượng trong những ngày đầu của đại dịch, đặc biệt là do cựu Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần hạ thấp mức độ nguy hiểm của Covid-19 khi còn đương chức.

Tổng thống Trump đã tuyên bố trước đám đông cổ vũ tại một vận động ở North Charleston, Nam Carolina, vào ngày 28 tháng 2 năm 2020 rằng:  “Đây là trò lừa bịp mới của phe Dân Chủ, và cho đến nay chưa ai chết vì coronavirus.” Và bây giờ, hơn hai năm sau, đã có 999,999 trường hợp tử vong.

Số người chết ở Hoa Kỳ là tổng số người chết cao nhất thế giới. Đứng hàng thứ hai là Brazil, nơi ghi nhận hơn 660,000 trường hợp tử vong do Covid.

Hơn một nửa số ca tử vong của Covid Hoa Kỳ đã xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2021 là những người Mỹ chưa được chích ngửa. Tính đến tháng 2, 2022 nguy cơ tử vong do Covid đối với những người không được tiêm chủng cao hơn 20 lần so với những người đã được tiêm chủng và tăng cường.