11/01/2021 | 123

Số người tử vong do COVID-19 tại california gần lên đến 30,000

Số người tử vong do COVID-19 tại california gần lên đến 30,000

Ảnh: Reuters

California đang đến gần con số 30,000 người tử vong do COVID-19, trong bối cảnh đại dịch đang tiếp tục gây tràn ngập các bệnh viện. Vào chủ nhật (ngày 10 tháng 1), tiểu bang đã báo cáo 468 ca tử vong. Tổng số người chết ở California kể từ khi bắt đầu đại dịch đã tăng lên 29,701 người, với mức cao kỷ lục trong một ngày là 695 người được ghi nhận vào thứ bảy (ngày 9 tháng 1).

Trong khi đó, số ca nhập viện là gần 22,000 người và các mô hình tiểu bang dự đoán con số đó có thể đạt 30,000 vào ngày 1 tháng 2. Sự gia tăng các ca bệnh sau Halloween và Lễ Tạ ơn đã tạo ra số ca nhập viện cao kỷ lục ở California, và giờ đây, những bệnh nhân bị bệnh nặng nhất trong số đó đang tử vong ở mức độ chưa từng có. Các viên chức lo ngại một đợt bùng phát khác trong những ngày tới liên quan đến các cuộc tụ tập trong lễ Giáng sinh và Đêm giao thừa.

Hiện tại, nhiều bệnh viện ở Los Angeles và các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề khác đang gặp khó khăn để theo kịp số người nhiễm bệnh và khuyến cáo rằng họ có thể cần phải phân bổ việc chăm sóc khi các đơn vị chăm sóc đặc biệt ngày càng ít.

Các nhà điều dưỡng và trung tâm phục hồi chức năng đang tiếp nhận bệnh nhân được chuyển đến từ các bệnh viện của Quận Los Angeles đã hết giường. Tất cả các đơn vị chăm sóc đặc biệt ICU tại St. John’s Regional Medical Center ở Oxnard đã có người sử dụng, và các phòng cấp cứu khắp Quận Ventura cũng đã kín người.

Y tá Yesenia Avila cho biết trong một ca làm có thể có đến 3 người tử vong do COVID-19. Sự gia tăng số ca nhiễm sau Giáng sinh đang trở nên tồi tệ hơn ở Quận Los Angeles, nơi các dữ kiện được công bố vào cuối tuần trước cho thấy số ca mới hàng ngày là gần 20,000 – cao hơn đáng kể mức trung bình khoảng 14,000 ca mới mỗi ngày so với tuần trước.  (BBT)