14/01/2018 | 1

Số người thiệt mạng trong vụ lở đất ở Montecito lên tới 19

Số người thiệt mạng trong vụ lở đất ở Montecito lên tới 19

(Ảnh: CBS)

Montecito, California. (CBS) – Hôm qua 13/01, số người chết trong vụ lở đất ở thành phố ven biển Nam California đã tăng lên thành 19.

Cảnh sát trưởng Quận Santa Barbara cho biết, thi thể của cô Morgan Christine Corey, 25 tuổi, được tìm thấy trong bùn và đống đổ nát ở Montecito. Em gái 12 tuổi của Corey là Sawyer, trước đó được tìm thấy đã qua đời.

Một người khác trong danh sách những người bị mất tích, ông Delbert Weltzin được tìm thấy vẫn còn sống và khỏe mạnh. Hai trường hợp trên khiến số người bị mất tích giảm từ 7 xuống còn 5.

Phần lớn cộng đồng khoảng 9,000 dân vẫn đang theo lệnh di tản bắt buộc, ngay cả các khu vực không bị tàn phá, khi nhân viên cứu nạn dọn dẹp mảnh vụn và phục hồi nước, vệ sinh, điện và khí đốt.

Xe tải hút nước bùn tù lũ lụt trên nhiều đoạn đường của xa lộ 101, xa lộ chủ trực tiếp duy nhất giữa Los Angeles và khu vực Santa Barbara. Bộ Giao Thông tiểu bang California từ bỏ ước tính mở lại xa lộ vào Thứ Hai 16/01. Họ cho biết hiện chưa rõ khi nào lệnh đóng xa lộ được dỡ bỏ.

Amtrack bắt đầu khôi phục dịch vụ đường sắt 2 ngày sau trận lũ. Họ phải bổ xung thêm toa vào các đoàn tàu vì nhu cầu gia tăng.

Hai công ty thuyền, thường đưa du khách tới công viên quốc gia Channel Islands và thực hiện các chuyến du ngoạn ngắm cá voi, nay chở khách đi lại giữa cảng Ventura và Santa Barbara. (Nguyên Trân)