15/10/2019 | 0

Số người thiệt mạng trong cơn bão Hagibis tại Nhật tăng lên 66

Số người thiệt mạng trong cơn bão Hagibis tại Nhật tăng lên 66

Ảnh: Reuters

Tin từ KORIYAMA, Nhật Bản – Vào hôm Thứ Ba (15/10), số người thiệt mạng trong cơn bão nghiêm trọng nhất từng tấn công Nhật Bản trong nhiều thập kỷ tăng lên 66.

Những nhân viên cấp cứu đã vùi mình trong bùn và các mảnh vỡ, để tìm kiếm những người mất tích, và hàng ngàn ngôi nhà vẫn không có điện hoặc nước. Theo tin từ Reuters, đài truyền hình quốc gia NHK cho biết 15 người vẫn mất tích gần ba ngày sau khi cơn bão Hagibis tràn vào miền trung và miền đông Nhật Bản. Hơn 200 người bị thương trong cơn bão có tên là “tốc độ” trong tiếng Tagalog. Khoảng 138,000 căn nhà không có nước trong khi 24,000 căn nhà thiếu điện.

Số lượng thương vong cao nhất là ở quận Fukushima phía bắc Tokyo, nơi đê vỡ tại ít nhất 14 nơi dọc theo sông Abukuma, uốn khúc qua một số thành phố trong quận nông nghiệp này. NHK cho biết ít nhất 25 người thiệt mạng ở Fukushima, bao gồm cả một cặp mẹ con bị nước lũ cuốn. Một đứa con khác của người phụ nữ này vẫn đang mất tích. Những người sống sót mô tả việc nước dâng nhanh đến ngang ngực trong khoảng một giờ và chủ yếu vào ban đêm, khiến việc trốn thoát đến nơi cao hơn trở nên khó khăn. NHK cho biết nhiều người thiệt mạng ở Fukushima là người cao niên. Cư dân ở Koriyama, một trong những thành phố lớn hơn của Fukushima, cho biết họ bị bất ngờ bởi trận lụt.

Hiện cảnh sát đang tìm kiếm từng nhà để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau hoặc cần sự giúp đỡ. (Mộc Miên)