12/10/2018 | 1

Số người thiệt mạng tăng khi bão Michael tàn phá Florida

Số người thiệt mạng tăng khi bão Michael tàn phá Florida

Ảnh: CBS

Quincy, Florida – Theo tin từ đài CBS, số người chết do bão Michael đã tăng lên 6 người sau khi nhiều nạn nhân được phát hiện đã thiệt mạng tại khu vực Florida Panhandle, tiểu bang Georgia và tiểu bang North Carolina hôm Thứ Năm (ngày 11 tháng 10).

Hơn 24 giờ sau khi bão Michael đổ bộ vào đất liền, hàng loạt ngôi nhà và cửa hàng đã bị tàn phá hoàn toàn bởi sức gió lên đến 155 dặm/giờ của cơn bão. Bãi biển Miami Beach cũng bị tàn phá nặng nề và Cơ quan Quản trị Khẩn cấp Liên bang FEMA đã gọi khu vực này là “vùng bình địa” sau khi bão Michael đi qua. Các thị trấn lân cận dọc theo khu vực Panhandle không thoát khỏi sự tàn phá của bão Michael.

Theo các đoạn phim quay được từ máy bay không người lái cho thấy phòng tập thể dục tại Jinks Middle School ở thành phố Panama đã bị phá hủy, với phần mái và bức tường bị gió lốc cuốn đi mất. Hiện nay, căn cứ không quân Tyndall ở gần đó vẫn phải đóng cửa và toàn bộ khu vực đã được di tản.

Cũng trong Thứ Năm, nhân viên cấp cứu tại Trung tâm Y tế vùng Vịnh Coast đã đưa hơn 100 nạn nhân đến các bệnh viện địa phương, nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Tại thành phố East Point, người dân đã bắt đầu dọn dẹp tàn dư do cơn bão để lại. Một cư dân tên Keith Millander cho biết ông đã sống tại đây suốt cả cuộc đời nhưng chưa từng thấy một cơn bão nào có sức phá hủy mạnh như bão Michael. Tuy nhiên, ông Millander khẳng định cơn bão sẽ không thể buộc ông phải dọn đi nơi khác, và ông vẫn sẽ ở Florida, quê nhà của ông. (Mộc Miên)