13/12/2016 | 1

Số người mắc bệnh quai bị cao nhất trong vòng 10 năm

Số người mắc bệnh quai bị cao nhất trong vòng 10 năm

New York, New York. (CBS) – Số trường hợp mắc bệnh quai bị đang gia tăng tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại các trường học.

Một bản phúc trình gần đây cảu Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Chống Dịch Bệnh cho thấy con số này đang ở mức cao nhất trong vòng 10 năm. Cho tới tháng 11, 45 tiểu bang và quận Columbia báo cáo tổng cộng 2,879 trường hợp nhiễm bệnh quai vị, cao hơn gấp đôi so với năm 2015. Các trường đại học đường như bị ảnh hưởng nhiều nhất của loại virus truyền nhiễm.

Khuôn viên Columbia của trường Đại Học Missouri là một trong vài trường đại học báo cáo nạn dịch bùng phát trong năm nay. Trường cho biết họ xác định được 193 trường hợp mắc bệnh quai bị kể từ khi năm học bắt đầu vào tháng 8. Trường yêu cầu sinh viên hủy các sự kiện xã hội không bắt buộc. Theo Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ và CDC, hai liều vaccine là đủ, nhưng trường hiện đang kêu gọi sinh viên trích ngừa sở, quai bị, rubella lần ba, dựa vào các cuộc thảo luận với các viên chức y tế và phù hợp với hướng dẫn của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh. Tại trường Đại Học New York ở New Palz, có 63 trường hợp xác nhận hoặc có thể là quai bị được báo cáo cho Sở Y Tế Tiểu Bang New York kể từ tháng 10.

Có thêm một số trường hợp đang được điều tra. Họ mở một phòng y tế trích ngừa cho các sinh viên chưa trích ngừa và cũng khuyến khích sinh viên đi tiêm mũi thứ ba. (Nguyên Trân)