25/10/2021 | 53

Số người dân chống công an ngày càng gia tăng

Số người dân chống công an ngày càng gia tăng

Tô Lâm- Nguồn hình bộ Công an

Tin Vietnam.- Trang Zing loan tin, chiều 23 tháng 10 năm 2021, ông Tô Lâm, Bộ trưởng Công an Cộng sản trình bày bản báo cáo tóm tắt của nhà cầm quyền về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật từ ngày 1 tháng 10 năm 2020 đến ngày 30 tháng 9 năm 2021.

Báo cáo cho biết, số lượng người dân chống người thi hành công vụ gia tăng với tính chất phức tạp. Trong đó, số vụ chống lực lượng công tác phòng, chống dịch Covid-19 chiếm gần 23%; số vụ chống lại lực lượng công an chiếm gần 70%, trong đó có 9 công an chết, 204 người bị thương.

Ông Tô Lâm cho biết, nhà cầm quyền nhận định, một bộ phận người dân xem thường luật pháp, nhất là trong thời gian nhà cầm quyền áp dụng lệnh phong toả. Trong một diễn biến khác, cổng thông tin điện tử của bộ Công an Cộng sản dẫn lại lời của ông Tô Lâm vào ngày 24 tháng 10 tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội Cộng sản rằng, thế lực thù địch, phản động sẽ tiếp tục các hoạt động chống phá nhà cầm quyền. một số loại tội phạm có xu hướng gia tăng như chống người thi hành công vụ, tăng tin giả, kinh doanh đa cấp qua mạng internet, và các hành vi lợi dụng chính sách phòng, chống dịch để trục lợi.

Trước phát ngôn của ông Tô Lâm, dư luận cho rằng, ông Lâm cần “nói có sách, mách có chứng” về những sự việc người dân chống người thi hành công vụ. Và ở chiều ngược lại, các vụ án công an đánh đập người dân đều được người dân quay lại video rõ ràng. Tuy nhiên, không thấy ngành công an và nhà cầm quyền giải quyết. Điều này càng làm cho lực lượng công an ngày càng hung hăng và xem thường tính mạng của người dân hơn.

An Nhiên