28/01/2020 | 15

Số người chết vì tai nạn giao thông vẫn tăng trong dịp tết dù tăng cường phạt hành chính

Số người chết vì tai nạn giao thông vẫn tăng trong dịp tết dù tăng cường phạt hành chính

Ảnh: soha

Tin từ Việt Nam: Theo thống kê của Uỷ ban an toàn giao thông của nhà cầm quyền cộng sản, Việt Nam có 102 người chết và 108 người bị thương vì tai nạn giao thông trong 5 ngày tết cho dù lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra và xử phạt người vi phạm.

So với con số thống kê dịp tết năm ngoái thì số vụ tai nạn giao thông có giảm xuống còn 132 vụ nhưng số người bị chết và bị thương lại cao hơn.  Nguyên nhân chủ yếu của các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng là người lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, đi tốc độ cao và không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy và xe đạp điện.  Tai nạn giao thông là một trong nhiều vấn đề ở Việt Nam vì phẩm cấp đường xấu, ý thức của người tham gia giao thông không tốt, và một số nguyên nhân khác. Năm 2019, Việt Nam có 17,626 vụ tai nạn giao thông làm chết 7,624 người và bị thương 13, 624 người.

Gần đây, cộng sản Việt Nam thực hiện chính sách zero nồng độ cồn trong máu và hơi thở của người lái xe, tuy nhiên, cho dù áp dụng mức phạt hành chính cao, số người bị thương hoặc chết vì tai nạn giao thông vẫn không giảm.

Quốc Tuấn