09/09/2017 | 0

Số người chết vì động đất tại Oaxaca tăng

Số người chết vì động đất tại Oaxaca tăng

Juchitan, Mexico. (Reuters) – Một thị trấn ở tiểu bang Oaxaca rung chuyển vào ngày hôm 8 tháng 9, sau khi trận động đất mạnh  8.1 độ richter khiến nhiều tòa nhà bị sập, hàng chục người bị thiệt mạng và tàn phá khu vực.

Nhiều nơi tại thị trấn Juchitan, Oaxacan trở thành bãi đổ nát. Một phần của tòa nhà chính phủ địa phương cũng bị sập. Binh sĩ và nhân viên cấp cứu đào bới đống đổ nát để tìm người sống sót và hỗ trợ nỗ lực tái thiết. Ban đầu, số người chết tại Juchitan là 17 người, nhưng cho tới cuối ngày hôm qua, con số này đã tăng gấp đôi.

Trong chuyến thăm khu vực, Tổng Thống Enrique Pena Nieto bày tỏ tình đoàn kết với các nạn nhân. Trên tòan quốc, ít nhất 58 người bị thiệt mạng vì động đất. Trận động đất lớn xảy ra lúc 11 giờ 50 phút đêm, theo giờ địa phương ngày 7 tháng 9 gây rung lắc các tòa nhà cách xa tâm chấn hàng nghìn cây số ở thành phố Mexico và khiến người dân hoảng loạn chạy ra đường. Đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra đối với thành phố Mexico kể từ năm 1985. Trận động đất cũng gây cảnh báo sóng thần dọc bờ biển Thái Bình Dương của các quốc gia Trung Mỹ, khiến hàng ngàn người dân sống ở ven biển bang Chiapas phải di tản. Cảnh báo nguy cơ xảy ra sóng thần sau đó được dỡ bỏ. (Nguyên Trân)