17/06/2017 | 4

Số người chết trong vụ cháy chung cư London tăng lên 30 người

Số người chết trong vụ cháy chung cư London tăng lên 30 người

London, Anh quốc. (Reuters) – Nhà chức trách Anh hôm nay xác nhận, số người chết trong vụ cháy chung cư Grenfell đã lên tới 30 người và dự kiến còn tăng thêm.

Theo ước tính của giới truyền thông, số nạn nhân có thể lên tới hơn 60 người, khi 76 người sống trong chung cư Grenfell vẫn đang mất tích. Ông Stuart Cundy, Chỉ huy Sở cảnh sát London, cho biết một số nạn nhân có thể sẽ không bao giờ được nhận dạng. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định, số người chết sẽ không vượt quá 100 người.

Theo ông Cundy, tuy ngọn lửa đã được dập tắt, nhưng tòa nhà vẫn trong tình trạng nguy hiểm, và việc dọn dẹp hiện trường sẽ phải mất một thời gian dài và đầy khó khăn. Nạn nhân đầu tiên được nhận dạng là anh Mohammed Alhajali, người tị nạn Syria. Anh này sống cùng em trai trên tầng 14 của tòa nhà. Khi vụ cháy xảy ra, chỉ có người em Omar chạy thoát, còn anh Mohammed bị kẹt lại và thiệt mạng.

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tử William đã đến thăm một trung tâm tạm cư, nơi được dựng lên để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng sau thảm họa. Cũng trong hôm nay, vài trăm người biểu tình đã đi bộ đến tòa thị chính London, để đòi công lý cho những người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Grenfell. Người biểu tình đã xông vào đại sảnh của tòa thị chính, nhưng bị chận lại khi định tìm cách đi lên tầng lầu phía trên.

Một số vụ xung đột đã xảy ra giữa cảnh sát và người biểu tình. Nhà chức trách Anh hiện đã mở cuộc điều tra hình sự, để xác định xem nguyên nhân hỏa hoạn có phải do hành động bất cẩn của con người hay không. (Trân Lê)