21/09/2017 | 0

Số người chết trong trận động đất tại Mexico lên tới 245

Số người chết trong trận động đất tại Mexico lên tới 245

Mexico City, Mexico. (Reuters)- Sau hơn 12 tiếng đồng hồ dùng tay đào bới để cố gắng tìm kiếm các học sinh bị kẹt đống gạch vụn đổ nát của ngôi trường bị sụp đổ tại Mexico City, các nhân viên cấp cứu đã cứu sống một cô bé 13 tuổi.

Nỗ lực tìm kiếm cô gái Frida Sofia lôi cuốn sự chú ý của dư luận Mexico. Các nhân viên cấp cứu  di chuyển thật chậm và dùng các trụ gỗ để chống đỡ các khối gạch nứt đổ, trong khi dọn đường tìm kiếm bé gái nạn nhân. Hôm qua 20/09, khối gạch vụn đã chặn lối của các nhân viên cấp cứu khẩn cấp, cố tìm kiếm những người còn sống sót lên tới hàng chục người dưới đống gạch vụn của trường Enrique Rebsamen. Tại đây, người ta tìm thấy thi thể của 19 trẻ em và 4 người lớn.

Hàng trăm toà nhà đã bị sụp đổ trong trận động đất xảy ra hôm Thứ Ba 19/09, làm chết người nhiều nhất Mexico trong vòng 32 năm qua. Riêng tại Mexico City, ít nhất 93 người bị thiệt mạng vì tai hoạ này. Năm 1985 cũng đã xảy ra động đất tại Mexico làm hàng ngàn người thiệt mạng. Chưa đầy hai tuần lễ trước cũng đã xảy ra động đất tại miền nam Mexico làm thiệt mạng gần 100 người.

Tối hôm qua, tổng thống Enrique Pena Nieto nói ưu tiên hàng đầu của Mexico hiện nay là tìm kiếm những người còn sống sót. Các đội cấp cứu khắp thành phố Mexico City đã cứu sống hơn 50 người bị chôn vùi dưới các đống gạch vụn. Mexico đã nhận sự trợ giúp của nhiều nước, gồm Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Israel, Nhật Bản và một số quốc gia châu Mỹ La tinh.

Tính đến sáng nay 21/09, con số tử vong lên đến 245 người, riêng tại Mexico City là 115 người. (Song Châu)