20/04/2016 | 0

Số người chết trong các vụ đánh bom tử sát ở Kabul tăng lên 64 người

Số người chết trong các vụ đánh bom tử sát ở Kabul tăng lên 64 người

Kabul, Afghanistan. (Reuters) – Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, ông Sediq Sediqqi cho biết vào hôm thứ Tư là con số người chết từ cuộc tấn công lớn vào hôm thứ ba tại Kabul đã tăng lên 64 người,gấp đôi con số ước tính trước đó của cảnh sát, và đã làm cho 347 người bị thương.

Ông nói rằng hầu hết những người bị thiệt mạng trong vụ tấn công, mà đã nhắm vào một cơ quan an ninh ở ngay trung tâm của chính phủ và ngoại giao đoàn ở thủ đô Kabul, là các dân thường. Ông Sediqi nói “hậu quả của các cuộc tấn công ngày hôm qua của các tên khủng bố Taliban, là 64 người, hầu hết là thường dân, đã bị thiệt mạng, và 347 người khác bị thương.

Tình trạng sức khỏe của hầu hết những người bị thương là tốt nhưng họ cần phải được tiếp tục chửa trị”. Taliban đã nhanh chóng nhận trách nhiệm cho các cuộc tấn công.

Vụ này là vụ tấn công chết người nhất trong các vụ đánh bom tự sát ở Kabul kể từ năm 2011, và chỉ đến vài ngày sau khi lực lược nổi dậy Hồi giáo tuyên bố bắt đầu chiến dịch tấn công mùa xuân hàng năm của họ. (Lê Hoàng)