Đang tải...
27/02/2020 | 0

Số người chết tăng đến 32 trong tình trạng bạo lực tôn giáo ở thủ đô của Ấn Độ

Số người chết tăng đến 32 trong tình trạng bạo lực tôn giáo ở thủ đô của Ấn Độ

Reuters

Tin từ NEW DELHI, Ấn Độ – Một viên chức cảnh sát cho biết ít nhất 32 người thiệt mạng trong vụ bạo lực chết người nhất từng nhấn chìm thủ đô New Delhi của Ấn Độ trong nhiều thập niên, khi một lực lượng an ninh được bố trí để ổn định tình hình vào hôm thứ Năm (27/2). Các cuộc biểu tình bạo lực bắt đầu từ một luật công dân mới vào hôm thứ Hai, và dẫn đến các cuộc đụng độ giữa các tín đồ Hồi giáo và Ấn giáo khiến hàng trăm người bị thương.

Nhiều người phải chịu những vết thương do súng bắn, trong khi các vụ đốt phá, cướp bóc và ném đá cũng diễn ra. Tâm điểm của tình trạng bất ổn là luật công dân giúp những người không theo đạo Hồi từ một số quốc gia đa phần Hồi giáo láng giềng có được quyền công dân Ấn Độ dễ dàng hơn. Lãnh đạo nhân quyền Michelle Bachelet của Liên Hiệp Quốc cho biết luật mới được thông qua vào tháng 12 năm ngoái là rất đáng quan tâm.

Các nhà phê bình cho rằng luật này thiên vị đối với người Hồi giáo và làm suy yếu hiến pháp thế tục của Ấn Độ. Đảng theo chủ nghĩa dân tộc Ấn Độ giáo Bharatiya Janata của thủ tướng Narendra Modi phủ nhận bất kỳ định kiến nào đối với 180 triệu tín đồ Hồi giáo của Ấn Độ, đồng thời tuyên bố rằng đạo luật này là cần thiết để giúp đỡ những người thiểu số bị đàn áp.

Mộc Miên

Loading...