16/01/2021 | 2

Số người chết COVID-19 toàn cầu lên tới 2 triệu người

Số người chết COVID-19 toàn cầu lên tới 2 triệu người

Ảnh: Reuters

Theo thống kê của Reuters, con số tử vong do coronavirus trên toàn thế giới đã vượt qua 2 triệu người vào thứ Sáu (15/1), khi các quốc gia trên thế giới đang cố gắng mua nhiều loại vaccine và song song đó họ cũng phát hiện các biến thể COVID-19 mới.

Thế giới đã mất 9 tháng để ghi nhận 1 triệu ca tử vong đầu tiên do coronavirus, nhưng chỉ 3 tháng để con số tử vong từ 1 triệu lên 2 triệu. Điều này tho thấy cho tốc độ tử vong ngày càng nhanh. Theo một cuộc kiểm kê của Reuters, cho đến nay vào năm 2021, số người chết trung bình hơn 11,900 người mỗi ngày, tương đương với cứ 8 giây lại có một mạng người mất đi.

Theo dự kiến từ Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe, đến ngày 1 tháng 4, số người chết toàn cầu có thể lên tới 2.9 triệu người. Với tốc độ lây lan nhanh của coronavirus do có nhiều biến thể lây nhiễm hơn, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo điều tồi tệ nhất có thể đang ở phía trước.

Hoa Kỳ có tổng số người chết cao nhất với hơn 386,000 người và chiếm ¼ ca tử vong được báo cáo trên toàn thế giới mỗi ngày. Các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất tiếp theo là Brazil, Ấn Độ, Mexico và Vương quốc Anh. Năm quốc gia này có gần 50% tổng số ca tử vong do COVID-19 trên thế giới nhưng chỉ chiếm 27% dân số toàn cầu.

Cho đến nay, châu Âu, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới, đã báo cáo hơn 615,000 ca tử vong và chiếm gần 31% tổng số ca tử vong liên quan đến COVID trên toàn cầu. (BBT)