17/07/2017 | 2

Sở Mật Vụ bác bỏ cáo buộc họ đồng ý cho trưởng nam tổng thống Trump gặp luật sư Nga

Sở Mật Vụ bác bỏ cáo buộc họ đồng ý cho trưởng nam tổng thống Trump gặp luật sư  Nga

Washington DC. (Reuters) – Sở Mật Vụ bác bỏ ý kiến của một luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, cho rằng Sở Mật Vụ có biết vụ trưởng nam tổng thống tổ chức cuộc gặp với luật sư người Nga, trong thời gian ông Trump vận động tranh cử.

Tuần trước, ông Trump Junior thừa nhận đồng ý gặp luật sư Natalia Veselnitskaya ở New York, sau khi được thông báo bà Veselnitskaya sẽ cung cấp một số thông tin làm tổn hại đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton. Trong chương trình This Week của NBC hôm qua 16/07, Jay Sekulow là thành viên trong nhóm luật sư riêng của ông Trump, phát biểu rằng nếu cuộc gặp là bất hợp pháp, tại sao Sở Mật Vụ cho phép những người này bước vào phòng họp. Lúc đó ứng cử viên Donald Trump nhận được sự bảo vệ của Sở Mật Vụ tại Trump Tower. Điều đó khiến ông Sekulow cảm thấy thắc mắc.

Trong email trả lời cáo buộc trên, Mason Brayman là phát ngôn viên Sở Mật Vụ, nói rằng vào thời điểm đó, trưởng nam của ông Trump không được Sở Mật Vụ bảo vệ, do đó họ không kiểm tra bất cứ ai tới gặp ông Trump Junior.

Cũng trong email mà ông Trump Junior phát hành tuần trước, ông cho biết rất nôn nóng muốn gặp luật sư người Nga để xem bà Veselnitskaya sẽ cung cấp những thông tin gì. Sau đó, bà Veselnitskaya bác bỏ thông tin cho rằng bà làm việc cho Điện Kremlin. Bà khẳng định chỉ là một luật sư của một công ty tư nhân. Trong cuộc gặp cũng có sự tham dự của một nhà vận động hành lang người Mỹ gốc Nga Rinat Akhmetshin, được cho là một cựu sĩ quan chống gián điệp thời Soviet. (Mai Đức)