Đang tải...
09/05/2019 | 0

Số lượng người bị bắt giữ hàng tháng ở biên giới Hoa Kỳ đạt kỷ lục kể từ 2007

Số lượng người bị bắt giữ hàng tháng ở biên giới Hoa Kỳ đạt kỷ lục kể từ 2007

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, DC — Vào hôm thứ Tư (8/5), chính phủ cho biết các sĩ quan biên giới Hoa Kỳ đã bắt giữ gần 99,000 người vượt qua biên giới phía Nam của Hoa Kỳ vào tháng Tư, con số cao nhất kể từ năm 2007, khi các viên chức chính quyền của tổng thống Trump công khai chỉ trích tình trạng mà họ xem là một cuộc khủng hoảng nhân đạo và an ninh.

Lượng người nhập cư gia tăng này đã tích tụ trong nhiều tháng qua, và được thúc đẩy bởi số lượng trẻ em và gia đình ngày càng tăng, đặc biệt là từ Trung Mỹ. Nhiều người trong số này đầu hàng các viên chức biên giới và yêu cầu tầm trú tại Hoa Kỳ vì họ lo sợ tình trạng bạo lực và đàn áp ở nước nhà.

Tổng thống Trump đã ngày càng phẫn nộ với số lượng người di dân Trung Mỹ ngày càng gia tăng đang cố gắng vượt qua biên giới phía nam, và cơn phẫn nộ của ông đã đổ xuống các viên chức, Quốc hội và các nước châu Mỹ Latinh. Ông cho rằng các nước châu Mỹ Latinh đã không đưa ra đủ nỗ lực để ngăn chặn công dân của họ đi đến Hoa Kỳ.

Khi điều trần trước một Ủy ban Thượng viện, bà Carla Provost, viên chức hàng đầu của Lực lượng Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ, đã gọi tình huống này là một cuộc khủng hoảng an ninh biên giới và nhân đạo chưa từng có dọc theo biên giới phía tây nam của Hoa Kỳ. (Mộc Miên)

Loading...