26/11/2021 | 12

Số lượng hành khách tại phi trường tăng mạnh vào trước dịp Lễ Tạ Ơn

Số lượng hành khách tại phi trường tăng mạnh vào trước dịp Lễ Tạ Ơn

Do nhu cầu đi lại trước Lễ Tạ Ơn, Cơ quan An ninh Vận tải (TSA) cho biết vào hôm thứ Tư, 24 tháng 11, có khoảng 2.3 triệu du khách đi qua các trạm kiểm soát an ninh phi trường tại Hoa Kỳ, đánh dấu ngày bận rộn nhất kể từ khi du lịch giảm mạnh do COVID-19.

Theo dữ kiện của TAS, con số 2.3 triệu người này cao gấp đôi so với 1.1 triệu người vào cùng thời kỳ năm ngoái. Nhưng so với trước đại dịch, con số này vẫn thấp hơn 12% so với lượng khách du lịch vào cùng thời kỳ năm 2019, đạt 2.6 triệu du khách.

Theo KTLA, những ngày trước và sau Lễ Tạ ơn thường là những ngày khách du lịch đông đúc nhất trong năm. Bà Lorie Dankers, phát ngôn viên của TSA, cho biết cơ quan đã tuyển dụng thêm 6,000 nhân viên mới trong năm nay, nhằm bảo đảm đủ nhân lực để phục vụ cho số lượng khách hàng gia tăng. Tuy nhiên, các hãng hàng không vẫn khuyến cáo hành khách nên đến sớm để có thêm thời gian cho việc kiểm tra bảo đảm an ninh.

Ngoài ra, hãng hàng không Delta Air Lines đề nghị thời gian đến phi trường sớm hơn 2 giờ đối với các chuyến bay nội địa và sớm hơn 3 giờ đối với các chuyến bay quốc tế.