06/10/2014 | 3

Số lượng du khách Hồi Giáo đến Việt Nam tăng gấp đôi

Số lượng du khách Hồi Giáo đến Việt Nam tăng gấp đôi

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, chín tháng đầu năm nay số lượng du khách Hồi giáo từ Indonesia đến Việt Nam tăng gấp đôi so với cùng giai đoạn của năm 2013. Du khách Hồi giáo đến từ Malaysia cũng tăng với tỉ lệ tương tự.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Dato Syed Mohd Razif Al Tahya, đại diện của Công ty Du lịch Sutra Malaysia nhận định rằng, các quốc gia Hồi giáo ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có đến 972 triệu dân, hiện là nguồn cung cấp du khách đầy tiềm năng của ngành du lịch Việt Nam. Ông này cũng ước tính mỗi năm, các quốc gia Hồi giáo trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chi xấp xỉ 200 tỉ Mỹ Kim cho hoạt động du lịch thế giới. Du khách Hồi giáo đến Việt Nam ngày một đông, vì Việt Nam được xem là điểm đến mới mẻ của người Hồi giáo.

Chắc chắn Sài Gòn sẽ xuất hiện hàng loạt nhà hàng, cũng như các khách sạn Halal để thu hút du khách Hồi giáo đến mỗi ngày một đông. Vẫn theo báo Tuổi Trẻ, ở thành phố Mỹ Tho đã có nhà hàng dành riêng cho người Hồi giáo. Tất cả các món ăn ở nhà hàng này không được chế biến bằng mỡ heo, tuyệt đối không có món thịt heo, mà chỉ gồm các món cá như cá kho tộ, cá tai tượng chiên xù, canh chua cá điêu hồng…

Một số hướng dẫn viên du lịch cũng bắt đầu học tiếng Indonesia để có thể nói chuyện với du khách Hồi giáo đến từ Indonesia và Malaysia. Nhân viên một công ty du lịch ở Sài Gòn cho biết, du khách Hồi giáo rất chuộng bánh pía của tỉnh Sóc Trăng. Ông này kể rằng, có nhiều đoàn du khách Hồi giáo đi miền Tây đã mua trung bình mỗi người 40 cây bánh pía. Không những thế, họ cũng chuộng các loại quần áo và ví, xách tay nhiều màu sắc sặc sỡ được bày bán tại chợ Bến Thành ở Sài Gòn. (S. Châu)