12/08/2022 | 58

Số lượng đại lý của Manulife giảm mạnh tại Việt Nam và Trung Cộng

Số lượng đại lý của Manulife giảm mạnh tại Việt Nam và Trung Cộng

Số lượng đại lý của Manulife Financial Corp tại Trung Cộng và Việt Nam đã giảm trong tam cá nguyệt thứ 2 xuống mức thấp nhất kể từ quý 4 năm 2019, do các quy định được thắt chặt và thách thức của đại dịch vẫn tồn tại, dẫn đến doanh số bán hàng sụt giảm.

Reuters cho hay, số lượng đại lý trong phân khúc “Asia Other” của Manulife, bao gồm Trung Cộng, Singapore, Việt Nam và các thị trường mới nổi khác, đã giảm từ 114,309 trong tam cá nguyệt trước, xuống 99,567 trong ba tháng kết thúc vào cuối tháng 6. Các thị trường này chiếm 87% tổng số đại lý phân phối bảo hiểm ở Châu Á.

Tình trạng thiếu hụt nhân tài trong hầu hết các ngành kỹ nghệ trên toàn cầu đang trở nên trầm trọng hơn tại một số thị trường ở châu Á – nơi Manulife, công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Canada, đặt mục tiêu chiếm một nửa tổng doanh thu cốt lõi từ năm 2025.

Ông Damien Green, Tổng Giám đốc Manulife châu Á cho rằng sự suy giảm là do tác động kinh tế của đại dịch, động lực thúc đẩy tính chuyên nghiệp của đại lý và việc áp dụng các quy định bán hàng mới ở Trung Cộng. Đối thủ của Manulife là Sun Life Financial cũng có các hoạt động quan trọng ở châu Á, nhưng không tiết lộ số lượng đại lý.

Truyền thông địa phương đưa tin rằng các công ty bảo hiểm ở châu Á và Hồng Kông đang khai thác những lao động nghỉ việc trong các ngành giáo dục, hàng không và khách sạn để tìm nhân tài nhằm phục hồi doanh số bán hàng, nhưng điều đó đã bị thu hẹp do thiếu đại lý.