Đang tải...
09/03/2020 | 0

Số lượng ca nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ đạt 500 người

Số lượng ca nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ đạt 500 người

Ảnh: CBSNews

Vào chủ nhật (ngày 8 tháng 3), số ca nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ đã đạt 500 người. Trước tình hình này, các viên chức liên bang, tiểu bang và địa phương trên toàn quốc đang nỗ lực trấn an người dân về các kế hoạch y tế công cộng đang diễn ra để đối phó với dịch bệnh. Số lượng các trường hợp nhiễm bệnh trên toàn thế giới đã đạt 100,000 người, với hơn 80,000 người ở Trung Cộng.

Trong khi đó, Ý vượt Nam Hàn và trở thành quốc gia có số người mắc bệnh cao thứ hai thế giới với số bệnh nhân lên đến 7,000.

Một phát ngôn viên của Quân đội Hoa Kỳ cho biết quân đội đã quyết định hạn chế việc đi lại của binh sĩ đến và ra khỏi Nam Hàn và Ý do coronavirus. Trong khi đó, Thống đốc California Gavin Newsom cho biết tiểu bang có khả năng xét nghiệm gần 8,000 cá nhân tại 15 phòng thí nghiệm khác nhau. Cho đến nay đã có 85 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus trong tiểu bang.

Tại New York, Thống đốc Andrew Cuomo kêu gọi Cơ Quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh ngay lập tức cho phép các phòng thí nghiệm của tiểu bang sở hữu thiết bị và dụng cụ chính xác bắt đầu xét nghiệm các trường hợp nhiễm coronavirus dương tính do chính phủ liên bang không theo kịp nhu cầu dịch bệnh. (BBT)

Loading...