10/03/2022 | 111

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng định hướng, tuyên truyền về cuộc chiến Ukraine và Nga

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng định hướng, tuyên truyền về cuộc chiến Ukraine và Nga

Văn bản- Nguồn hình FB Hung Le Van

Tin Vietnam.- Việc nhiều người dân Việt Nam quan tâm đến cuộc chiến tranh chống quân xâm lăng Nga của người dân Ukraine, đã làm cho nhà cầm quyền thành phố Hải Phòng cảm thấy “bất an” nên vào ngày 7 tháng 3 năm 2022, sở Giáo dục Hải Phòng đã ra văn bản để định hướng dư luận.

Một số tài khoản, trang mạng xã hội lợi dụng tình hình để đăng tải các bài phân tích, bình luận xuyên tạc, chống nhà cầm quyền, chỉ trích phản ứng “đu dây”, bỏ phiếu trắng của nhà cầm quyền tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Sở Giáo dục Hải Phòng đưa ra dự báo về cuộc chiến Ukraine chống quân xâm lăng Nga sẽ có nhiều phức tạp, khó lường. Trong khi đó, nhà cầm quyền Cộng sản lại có quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với cả Nga và Ukraine ở nhiều mặt, nhiều cấp độ.

Vì vậy sở Giáo dục Hải Phòng ra văn bản ra  lệnh các đơn vị giáo dục, tổ chức công tác thông tin, tuyên truyền theo định hướng như yêu cầu của nhà cầm quyền thành phố như sau: Không được phê phán, chỉ trích một phía, không làm ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, dân tộc và mối quan hệ giữa Việt Nam và hai nước trên.

Nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lợi dụng tình hình để chống phá, phản bác thông tin về tình hình Nga và Ukraine, kịp thời giải quyết người vi phạm. Các đơn vị giáo dục phải thông tin đến viên chức, giáo viên, nhân viên, người lao động, phụ huynh, và học sinh để thực hiện các nội dung trên.

An Nhiên