05/07/2014 | 0

Sở giáo dục Sài Gòn bị tố lợi dụng danh nghĩa chương trình dạy tiếng anh

Sở giáo dục Sài Gòn bị tố lợi dụng danh nghĩa chương trình dạy tiếng anh

Các quan chức trong ngành giáo dục của Việt Nam vừa được Anh Quốc dạy cho một bài học về “thỏa thuận hợp tác” và “lợi dụng danh nghĩa”.

Báo chí trong nước hôm Thứ Sáu ngày 4 tháng 7 tường thuật cuộc đối thoại giữa Sở Giáo Dục Sài Gòn và Tòa Lãnh Sự Anh tại Sài Gòn, cho biết Tổng Lãnh Sự Anh đã phải lên tiếng hơn một lần để xác định rằng đã bị phía Việt Nam lợi dụng danh nghĩa.

Theo báo Tuổi Trẻ, cuộc đối thoại liên quan đến một chương trình dạy tiếng Anh tại Sài Gòn, tên gọi là “Chương Trình Tích Hợp.” Trước đây, học sinh ở Sài Gòn học tiếng Anh theo Chương Trình Cambgidge.

Kể từ năm học 2014-2015, Sở Giáo Dục Sài Gòn cho thử nghiệm “Chương Trình Tích Hợp” dạy tiếng Anh. Mấu chốt của việc mạo danh là ở cách quảng cáo cho chương trình này.

Khi giới thiệu việc chương trình này, các quan chức Sở Giáo Dục Sài Gòn rêu rao đây là sự hợp tác giữa Sở Giáo Dục Sài Gòn và Bộ Giáo Dục Anh, cũng như Cơ Quan Quản Trị Và Khảo Thí Quốc Gia Anh.

Liền sau đó, Toà Lãnh Sự Anh ra thông cáo báo chí, phủ nhận việc thỏa thuận giữa hai cơ quan trên của Anh với Sở Giáo Dục Sài Gòn. Sở Giáo Dục Sài Gòn lại không đồng ý, cho rằng thông tin của Tòa Lãnh Sự Anh tại Sài Gòn như vừa kể là không đúng, và yêu cầu Tòa Lãnh Sự Anh đính chính. Ngay trong cùng ngày, Tổng Lãnh Sự Anh ra thông báo công khai, tái khẳng định Bộ Giáo Dục Anh không hề có sự thỏa thuận, với Sở Giáo Dục Sài Gòn trong “Chương Trình Tích Hợp”.

Dối trá đã và đang tiếp tục lan tràn trong xã hội Việt Nam. Ngay một cơ quan giáo dục của chính quyền cũng nói dối, thì làm sao giáo dục được thế hệ trẻ về lòng trung thực?! (NLD)