Sở Di Trú Hoa Kỳ vinh danh tướng hồi hưu Lương Xuân Việt là ‘người Mỹ xuất sắc

Sở Di Trú Hoa Kỳ vinh danh tướng hồi hưu Lương Xuân Việt là ‘người Mỹ xuất sắc

Theo bản tin của VOA, Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) mới đây vinh danh Thiếu tướng hồi hưu Lương Xuân Việt và hai người gốc VIệt khác về nhiều đóng góp của họ cho nước Mỹ. Ngay sát dịp Ngày lễ Cựu chiến binh (11/11), USCIS loan báo trên trang Facebook chính thức của sở rằng hôm 9/11 Giám đốc của sở, bà Ur Jaddou, trao cho tướng hồi hưu Lương Xuân Việt tấm bằng công nhận ông là “Người Mỹ xuất sắc” tại trụ sở của USCIS ở tiểu bang Maryland.

Giới thiệu tóm tắt về tướng Lương Xuân Việt, USCIS viết rằng ông cùng gia đình là những người tỵ nạn chính trị từ Việt Nam di dân vào Hoa Kỳ hồi năm 1975, trong khuôn khổ chiến dịch Frequent Wind (Gió Lốc), là chiến dịch giúp giải cứu các công dân Việt Nam Cộng Hòa vào những ngày cuối của cuộc Chiến tranh Việt Nam. Tướng Lương Xuân Việt trở thành công dân Hoa Kỳ vào năm 1984, hiện cư trú ở Frisco, tiểu bang Texas.

Thông qua trang Facebook cá nhân, tướng Lương Xuân Việt bày tỏ niềm vinh hạnh với sự ghi nhận của USCIS. Giải thưởng có tên đầy đủ là “Người Mỹ xuất sắc theo chọn lọc” được USCIS lập ra hồi tháng 1/2006 để công nhận những thành tựu và đóng góp lớn của những người di dân đã trở thành công dân Mỹ.

Theo trang web của USCIS, giải thưởng năm 2021 được trao cho 8 người, trong đó có 3 người gốc Việt là Thiếu tướng hồi hưu Lương Xuân Việt; tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, giám đốc tổ chức BPSOS; và bà Sandy Hoa Đặng, chủ hãng cố vấn Coinnovate Consulting.