27/10/2015 | 1

Sở Cứu hỏa Fresno giải cứu con trăn bị kẹt trên cây

Sở Cứu hỏa Fresno giải cứu con trăn bị kẹt trên cây

Fresno, California. (CBS) – Một chuyện hy hữu mà Sở Cứu hỏa Fresno tưởng là đùa, nhưng lại là có thật. Nhân viên cứu hỏa vẫn thường được gọi tới để giải cứu mèo mắc kẹt trên cây, và hôm Chủ Nhật, lần đầu tiên họ được gọi tới để giải cứu một con trăn quấn trên ngọn cây.

Mona là con trăn cưng 13 tuổi của Kyle Harikian. Anh nói vụ việc xảy ra khi Mona nằm sưởi nắng ngoài sân. Đột nhiên nó quyết định leo lên cây redwood gần đó. Khi Kyle biết con trăn cưng càng lúc càng leo lên cao thì anh không thể ngăn chặn được hoặc gọi nó leo xuống. Khi Mona leo lên tới ngọn cây có chiều cao 40 feet, nó hoảng sợ tới mức không dám leo xuống.

Nhân viên cứu hỏa Brandon Griffith cho biết sau khi nhận được cuộc gọi, cả nhóm cười ồ lên nhưng cũng phác thảo một kế hoạch giải cứu con trăn mắc nạn. Ông nói nhiệm vụ của nhân viên cứu hỏa là giúp đỡ cư dân. Con trăn này được chủ nó thương yêu như một đứa con. Do đó họ sẽ cố gắng đưa nó xuống mà không làm nó bị thương.

Kế hoạch của họ là cưa ngọn cây nơi con trăn đang quấn chặt vì sợ hãi. Sau khi cắt xong, họ nhẹ nhàng hạ phần ngọn cây xuống sân trước ngôi nhà, để Mona có thể lao vào vòng tay ấm áp của chủ nó. Kyle vui mừng cho biết anh cảm ơn các thành viên của Sở Cứu hỏa Fresno, và cam kết sẽ canh chừng Mona chặt chẽ hơn nữa. (Mai Đức)