06/10/2020 | 26

Sợ công ty thiệt hại, Hà Tĩnh vẫn quyết chi hơn 2 tỷ mua cặp da của Trung Cộng 

Sợ công ty thiệt hại, Hà Tĩnh vẫn quyết chi hơn 2 tỷ mua cặp da của Trung Cộng 

Thành phố Hà Tĩnh (Ảnh: Tài chính doanh nghiệp)

Tin Vietnam.- Trước phản ứng của dư luận về việc nhiều nhà cầm quyền ở các tỉnh, thành, chi ra hàng tỷ đồng để tặng quà cho đại biểu Cộng sản, tỉnh Hà Tĩnh vẫn quyết tâm thực hiện kế hoạch tặng quà vì sợ công ty thua lỗ. Sự việc được báo Tài chính doanh nghiệp loan tin vào ngày 6 tháng 10 năm 2020.

Để tặng quà cho các viên chức Cộng sản tham dự đại hội đảng bộ Cộng sản cấp tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020-2025, nhà cầm quyền tỉnh Hà Tĩnh đã chi ra số tiền hơn 2.1 tỷ đồng để mua 700 chiếc cặp da có giá trị 2,970,000 đồng một chiếc. Số cặp da này được sản xuất từ Trung Cộng. Ngoài tặng cặp da, nhà cầm quyền Hà Tĩnh còn chi gần 100 triệu đồng để mua các sản phẩm khác cho các viên chức tham dự đại hội.

Sự việc này đang gây xôn xao dư luận cùng các sự kiện ở tỉnh khác như, nhà cầm quyền tỉnh Quảng Bình chi 2.2 tỷ đồng để mua cặp đựng tài liệu; nhà cầm quyền chi 544 triệu đồng mua bình hút tài lộc; tỉnh Tuyên Quang chi 2.5 tỷ đồng để may trang phục. Và nhiều tỉnh, thành khác chưa được công bố. Sau những lời chỉ trích, phản đối của dư luận thì tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, việc bỏ ra hơn 2 tỷ đồng mua 700 chiếc cặp da của Trung Cộng để tặng các viên chức Cộng sản trong tỉnh là hợp lý. Nên tỉnh này vẫn quyết định mua cặp vì nếu huỷ sẽ ảnh hưởng lớn đến công ty trúng thầu mua cặp, do tất cả đã được hoàn tất.

Theo dư luận, họ bất mãn không chỉ vì đây là những tỉnh nghèo, hàng năm đều xin gạo để cứu đói, mà còn vì cách hành xử quá lố của các quan chức Cộng sản. Trong khi những người nghèo và các ngư dân phải đối mặt với quân xâm lược Trung Cộng trên biển thì chỉ được tặng cờ, tặng hình Hồ Chí Minh; còn các viên chức Cộng sản chỉ diễn trò lại được tặng quà tiền triệu. Vì vậy, nhiều người đặt câu hỏi, sao không tặng cờ, tặng hình Hồ cho các viên chức Cộng sản?

An Nhiên