26/09/2020 | 8

Sợ cây ngã, chuyên gia CSVN đề nghị đốn sạch cây cổ thụ ở Sài Gòn

Sợ cây ngã, chuyên gia CSVN đề nghị đốn sạch cây cổ thụ ở Sài Gòn

Các hàng cây xanh ở đường phố Sài Gòn (ảnh: Tuổi Trẻ)

Tin Saigon.- Báo Tuổi trẻ ngày 26 tháng 9 năm 2020 loan tin, sau sự việc một người đàn ông đi đường bị cây dầu ở vỉa hè trên địa bàn quận 5 đổ đè lên người tử vong vào chiều 24 tháng 9 năm 2020, thì một số viên chức Cộng sản đã đề nghị nhà cầm quyền cần có kế hoạch loại bỏ hết cây cổ thụ trên đường phố ở Sài Gòn để phòng ngừa tai nạn.

Ông Vũ Văn Điệp, giám đốc trung tâm hạ tầng kỹ thuật thuộc cho rằng, hệ thống cây xanh đường phố ở Sài Gòn quá lớn, trong đó có nhiều cây cổ thụ lâu năm, mà theo đúng lộ trình của người Cộng sản đưa ra là phải loại bỏ những cây này để bảo đảm an toàn.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Anh, phó giám đốc công ty trách nhiệm một thành viên công viên cây xanh cũng đồng ý phải loại bỏ các cây cổ thụ. Bà Anh cho rằng, một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ ngã đổ cây vừa qua là do cây bị xâm hại. Nhiều cây bị cắt ngang rễ khiến cây yếu đi, dẫn đến ngã đổ.

Được biết, hầu hết những cây cổ thụ trên đường phố Sài Gòn đã được trồng cách đây cả trăm năm, trong đó có nhiều cây hiện nay được xếp vào nhóm gỗ quý ở Việt Nam như lim xẹt, xà cừ. Hệ thống cây này không chỉ giúp cho Sài Gòn tươi đẹp, mà nó còn được xem là bộ máy điều hoà không khí khổng lồ của thành phố đã và đang trở nên nắng nóng và ô nhiễm hơn. Nên dư luận cho rằng, thay vì tìm cách bảo vệ cây, thì những người Cộng sản lại muốn loại bỏ.

An Nhiên