12/08/2020 | 5

Sở cảnh sát Santa Ana bắt giữ nghi can âm mưu bắt cóc, xâm hại tình dục một bé gái 15 tuổi

Sở cảnh sát Santa Ana bắt giữ nghi can âm mưu bắt cóc, xâm hại tình dục một bé gái 15 tuổi

Ảnh: Santa Ana Police

Vào hôm thứ ba (11 tháng 8), các viên chức thành phố Santa Ana cho biết Sở cảnh sát thành phố đã bắt giữ nghi can âm mưu bắt cóc, xâm hại tình dục một bé gái 15 tuổi.

Sở Cảnh sát Santa Ana cho biết nghi can là Kevin Steven Brito, 28 tuổi, đã bị bắt giữ vào thứ hai sau cuộc điều tra về vụ án xảy ra vào ngày 30 tháng 7. Thứ sáu tuần trước (ngày 7 tháng 8), cảnh sát điều tra đã công bố hình ảnh của chiếc SUV của nghi can với hy vọng tìm ra manh mối. Các thám tử nói rằng Brito đã cố gắng bắt cóc cô gái trong khu vực 800 của North Ross Street, nơi có nhiều tòa nhà công cộng bao gồm Thư viện Công cộng Santa Ana và Tòa thị chính.

Theo cảnh sát, Brito đã đưa ra những bình luận tục tĩu và đưa tiền cô gái này để yêu cầu tình dục. Sau khi bị nạn nhân phớt lờ, Brito đã đuổi theo cô, túm lấy cô từ phía sau và đánh đập cô. Khi nghi can định mang cô đi, nạn nhân đã vùng dậy và chạy thoát. Các viên chức cho biết biết Brito đã rời khỏi khu vực này trong chiếc SUV màu trắng, được cho là một chiếc Hyundai Tucson.

Cảnh sát Santa Ana đã công bố video cho thấy Brito bị còng tay và đưa lên xe cảnh sát vào thứ Hai (ngày 10 tháng 8). Cảnh sát Anthony Bertagna cho biết đến tối cùng ngày, Brito đã trả tiền thế chân tại ngoại 100,000 mỹ kim và được thả. (BBT)