30/12/2020 | 8

Sở cảnh sát Louisville chuẩn bị sa thải các cảnh sát liên quan đến vụ bắn chết cô Breonna Taylor

Sở cảnh sát Louisville chuẩn bị sa thải các cảnh sát liên quan đến vụ bắn chết cô Breonna Taylor

Ảnh: Reuters

Vào thứ ba (ngày 29 tháng 12), các cảnh sát liên quan đến vụ bắn chết người phụ nữ da đen Breonna Taylor đã nhận được thư từ Sở Cảnh sát Louisville (LMPD) nói rằng họ sắp bị sa thải.

Thám tử Joshua Jaynes, người đã yêu cầu lệnh bố ráp nhà của cô Taylor và Thám tử Myles Cosgrove, người đã bắn phát súng khiến cô tử vong xác nhận họ đã nhận được bức thư. Cô Taylor đã bị bắn chết trong cuộc bố ráp ngày 13 tháng 3 vào căn chung cư của cô, trong đó cảnh sát không tìm thấy ma túy hay tiền bạc.

Phát ngôn viên của Sở cảnh sát cho biết hai người có quyền điều trần trước khi bị sa thải chính thức. Ông Jaynes đã viết trong một bản tuyên thệ nộp cho thẩm phán Quận Jefferson rằng ông đã “xác minh thông qua Thanh tra Bưu điện Hoa Kỳ” rằng bạn trai cũ của cô Taylor là anh Jamarcus Glover “đang nhận các gói hàng” tại nhà của cô Taylor.

NBC News đã nhận được bức thư được gửi cho ông Jaynes bởi Cảnh sát trưởng LMPD, ông Yvette Gentry, trong đó lưu ý rằng vị thám tử đã nói dối về việc nói chuyện với Thanh tra Bưu điện. Trong khi đó, ông Cosgrove là chủ đề của một cuộc gây quỹ vào tháng 9 mong nhận được 75,000 mỹ kim để ông ấy có thể nghỉ hưu và tiếp tục tập trung vào sự an toàn của gia đình.” (BBT)