22/08/2014 | 0

Sở cảnh sát Dallas chi bạc triệu mua máy quay phim gắn trên người cảnh sát

Sở cảnh sát Dallas chi bạc triệu mua máy quay phim gắn trên người cảnh sát

Dallas, Texas. (CBS) – Thông thường các nhân chứng tốt nhất trong những vụ án gây tranh cãi như vụ Ferguson, Missouri là những chiếc máy quay phim gắn trên người.

Đó là ý kiến của ông David Brown, Cảnh sát trưởng thành phố Dallas, người vừa quyết định Sở cảnh sát Dallas sẽ chi ra hơn 1 triệu Mỹ kim, để sắm loại máy quay phim mà các cảnh sát viên có thể đeo trên người trong khi thi hành công vụ. Cảnh sát trưởng Brown có khoảng 2,500 cảnh sát viên làm việc trên các đường phố Dallas. Ông dự trù sẽ trang bị cho từ 10 đến 15% số cảnh sát viên này những chiếc máy quay phim đeo trên người để gia tăng mức độ khả tín của cảnh sát. Ông Brown cho biết, khoảng 200 chiếc máy quay phim đầu tiên sẽ được phát cho các cảnh sát viên mới ra trường, kế đến là cho các cảnh sát viên có một tiền sử nhận được nhiều lời than phiền về sử dụng vũ lực quá đáng hoặc bạo hành bằng lời nói.

Ông cảnh sát trưởng hy vọng rằng những chiếc máy quay phim này không những thu được các cuộc tương tác giữa cảnh sát với người dân, mà còn giúp cải tiến mối quan hệ này. Ngoài máy quay phim gắn trên người, Cảnh sát trưởng Brown còn muốn cho các cảnh sát viên của mình thêm chọn lựa khi sử dụng vũ lực tại các hiện trường. Sở cảnh sát Dallas sẽ mua 2,000 khẩu súng điện Taser, gấp ba số súng mà họ đang có. (H. Lam)