13/06/2015 | 1

Sở Cảnh sát Dallas bị tấn công, một nghi can bị bắt

Sở Cảnh sát Dallas bị tấn công, một nghi can bị bắt

Dallas, Texas. (Reuters) – Cảnh sát cho biết một chiếc xe van bọc thép bắn nhiều loạt đạn vào Sở Cảnh sát Dallas, trong cuộc tấn công xảy ra vào rạng sáng thứ Bảy.

Tại buổi họp báo, Cảnh sát trưởng David Brown cho biết đến lúc này họ vẫn chưa rõ động cơ cuộc tấn công. Ông nói một thiết bị nổ đã nổ tung khi robot cảnh sát tìm cách di chuyển nó đến một nơi khác. Ông nói các nghi can đậu xe trước sở cảnh sát. Khi cảnh sát đến gần, chúng lái xe đâm vào xe tuần tra và bắt đầu nã đạn về phía họ. Tuy nhiên không có cảnh sát nào bị thương. Khi bị cảnh sát bắn trả, các nghi can lái xe chạy trốn. Cảnh sát bắt đầu cuộc truy đuổi cho đến khi xe van dừng lại trong bãi đậu xe của một tiệm bán thức ăn nhanh ở Hutchins, cách Dallas khoảng 10 dặm về phía nam. Tại đó, hai bên tiếp tục trao đổi hỏa lực. Cảnh sát trưởng cho biết nhiều nhân chứng nhìn thấy trên xe van có ít nhất 4 người, và chúng bắt đầu tấn công vào lúc 0 giờ 30 phút. Phía cảnh sát không ai bị thương.

Nhưng về phía các nghi can, một người đồng ý thương lượng với cảnh sát cho biết hắn bị thương. Qua khai báo của nghi can tên James Boulware, cảnh sát tìm thấy 4 túi nghi chứa chất nổ được đặt chung quanh sở cảnh sát, và một trong 4 túi đó đã nổ tung khi robot cảnh sát chạm vào. Các cư dân sống chung quanh sở cảnh sát được di tản. (Mai Đức)