05/08/2020 | 1

Số ca tử vong do coronavirus toàn cầu vượt 700,000 ca, trung bình cứ 15 giây là có 1 người tử vong

Số ca tử vong do coronavirus toàn cầu vượt 700,000 ca, trung bình cứ 15 giây là có 1 người tử vong

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, DC – Theo thống kê của hãng Reuters, hôm thứ Tư (5 tháng 8), số ca tử vong do Covid-19 trên toàn cầu vượt mốc 700,000 ca. Hoa Kỳ, Brazil, Ấn Độ và Mexico là các quốc gia dẫn đầu tình trạng gia tăng số ca tử vong.

Trong 2 tuần qua, trung bình có gần 5,900 người tử vong vì Covid-19 sau mỗi 24 giờ, tương đương với 247 ca tử vong/giờ, hay 1 ca tử vong/15 giây. Hoa Kỳ và châu Mỹ Latinh là những tâm dịch mới của đại dịch, và đang gặp khó khăn trong việc ngăn chặn virus lây lan.

Ban đầu, coronavirus tấn công châu Mỹ Latinh chậm hơn so với phần lớn thế giới, nhưng kể từ đó các viên chức đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát sự lây lan của nó do tình trạng nghèo đói và mật độ dân số đông đúc.

Theo Chương trình định cư người của Liên Hiệp Quốc, hơn 100 triệu người trên khắp châu Mỹ Latinh và Caribbean đang sống trong các khu ổ chuột. Nhiều người làm việc trong nền kinh tế không chính thức, không thể bảo đảm an toàn xã hội, và vẫn phải tiếp tục làm việc trong suốt đại dịch. Trong khi đó Hoa Kỳ, nơi sinh sống của khoảng 330 triệu người, cũng đã bị virus tấn công mặc dù là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới.

Hôm thứ Hai (3 tháng 8), chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ, bác sĩ Anthony Fauci cho biết các tiểu bang có số lượng ca mắc coronavirus cao nên xem xét lại các biện pháp phong tỏa, và nhấn mạnh sự cần thiết trong việc giữ tỉ lệ lây nhiễm ở mức thấp trước mùa cúm. Úc, Nhật Bản, Hồng Kông, Bolivia, Sudan, Etiopia, Bulgaria, Bỉ, Uzbekistan và Israel đều có mức tăng kỷ lục số ca nhiễm mới trong thời gian gần đây. (BBT)

TAGS: covid19