22/11/2020 | 9

Số ca nhiễm COVID-19 tại Hoa Kỳ lên đến 12 triệu; người dân bất chấp các lệnh hạn chế du lịch trong Lễ Tạ Ơn

Số ca nhiễm COVID-19 tại Hoa Kỳ lên đến 12 triệu; người dân bất chấp các lệnh hạn chế du lịch trong Lễ Tạ Ơn

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ bảy (ngày 21 tháng 11), Hoa Kỳ đã ghi nhận 12 triệu ca nhiễm COVID-19, trong bối cảnh hàng triệu người Mỹ dự kiến sẽ đi du lịch trong kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn sắp tới, phớt lờ khuyến cáo từ các viên chức y tế. Theo dữ kiện của Reuters, đã có hơn 12 triệu ca nhiễm coronavirus được báo cáo, trong đó vùng Trung Tây là một trong những nơi có số ca mắc bệnh trên đầu người tăng mạnh nhất.

Dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 255,000 người ở Hoa Kỳ – nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác, và sự leo thang gần đây đã khiến hơn 20 tiểu bang áp dụng các biện pháp hạn chế mới trong tháng này để kiềm chế virus.

Dữ kiện của Reuters cho thấy tốc độ lây nhiễm mới của Hoa Kỳ đã tăng nhanh, với gần một triệu trường hợp được ghi nhận chỉ trong 6 ngày qua. Trước đó, phải mất 8 ngày để số ca nhiễm tăng từ 10 triệu lên 11 triệu, và mất 10 ngày để tăng từ 9 triệu lên 10 triệu.

Theo dữ kiện của Cơ quan Quản trị An ninh Vận tải, chỉ trong thứ sáu (ngày 20 tháng 11), đã có hơn 1 triệu người Mỹ đến các phi trường trên toàn quốc để đi du lịch, làm dấy lên lo ngại về khả năng lây lan virus thậm chí còn lớn hơn. Đây là ngày sử dụng máy bay trong nước cao thứ hai kể từ khi bắt đầu đại dịch, bất chấp lời đề nghị người dân hãy ở nhà từ các viên chức y tế. Thứ Sáu đánh dấu một cột mốc quan trọng khác ở Hoa Kỳ khi số ca nhiễm đạt 196,815 ca trong một ngày. (BBT)