29/10/2020 | 1

Số ca nhiễm COVID-19 tại hoa kỳ lại lập kỷ lục mới

Số ca nhiễm COVID-19 tại hoa kỳ lại lập kỷ lục mới

Ảnh: Reuters

Tin Washington DC – Theo bản tin của đài NBC News, Hoa Kỳ lại lập kỷ lục mới về số ca nhiễm Covid-19 trong một ngày, với 80,622 trường hợp được báo cáo vào thứ Tư, 28 tháng 10. Đây là lần đầu tiên Hoa Kỳ vượt qua cột mốc 80,000 người bệnh kể từ đầu đại dịch đến nay, và cũng là lần thứ 3 trong tuần kỷ lục về số người bệnh trong ngày lại bị phá vỡ.

Cũng vào thứ Tư, 996 ca tử vong vì Covid-19 đã được báo cáo, nâng tổng số người chết trên toàn quốc lên gần 228,000 người, cũng là con số cao nhất thế giới, theo dữ kiện của Đại học Johns Hopkins. Các dữ kiện này được báo cáo trong bối cảnh chỉ còn 1 tuần là đến ngày bầu cử, và Tổng Thống Trump vẫn khẳng định rằng Hoa Kỳ đang dần vượt qua đại dịch.

Coronavirus đang lây lan tại Hoa Kỳ với tốc độ nhanh nhất từ trước đến nay, và dữ kiện cho thấy quốc gia lại đang tiến gần đến một cột mốc không vui khác là 9 triệu người nhiễm bệnh. Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu quốc gia về bệnh truyền nhiễm, nói rằng những buổi tụ tập nhỏ của các gia đình và các nhóm bạn bè, nơi mọi người không đeo khẩu trang và không giữ khoảng cách xã hội, chính là nguyên nhân khiến số ca nhiễm bệnh gia tăng trong thời gian gần đây. Trong bối cảnh mùa lễ hội đang đến gần, Bác sĩ Fauci lo ngại dịch bệnh có thể phát triển vượt ngoài tầm kiểm soát. (Ngô Bảo)