12/07/2020 | 1

Số ca nhiễm COVID-19 gia tăng, học sinh Melbourne trở lại học tập trực tuyến

Số ca nhiễm COVID-19 gia tăng, học sinh Melbourne trở lại học tập trực tuyến

Melbourne went under a six-week lockdown after a spike in community-transmitted cases.PHOTO: EPA-EFE

Tin từ MELBOURNE, Úc – Vào Chủ nhật (12/7), tiểu bang Victoria của Úc báo cáo 273 ca nhiễm coronavirus mới và một ca tử vong khác do Covid-19.

Vào thứ năm tuần này, Melbourne, thủ phủ của tiểu bang Victoria đông dân thứ hai ở Úc, đã bị đóng cửa trong sáu tuần sau khi các ca nhiễm coronavirus gia tăng đột biến. Thủ hiến tiểu bang Victoria, Daniel Andrews nói trong một cuộc họp báo rằng đây là một thời điểm nguy hiểm, vì vậy họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thừa nhận thực tế và phải tuân theo các quy tắc.

Theo Reuters và Bloomberg đưa tin, các ca nhiễm vào hôm Chủ Nhật (12/7) chỉ xếp sau kỷ lục 288 ca nhiễm được báo cáo hôm thứ Sáu vừa qua. Sự gia tăng này một phần là do số xét nghiệm được thực hiện tăng lên, với việc nhà nước tiến hành hơn 30,000 xét nghiệm hàng ngày.

Ông Andrew nói, một người đàn ông 70 tuổi đã chết vào cuối tuần qua do Covid-19, đưa tổng số ca tử vong vì COVID-19 của quốc gia này lên 108. Ông cho biết, hầu hết học sinh tiểu học và trung học ở Melbourne sẽ học từ xa cho đến ít nhất là ngày 19 tháng 8, ngoại trừ những học sinh có nhu cầu đặc biệt.

Đã có nhiều đợt bùng phát coronavirus, với các ca nhiễm được ghi nhận tại một số bệnh viện công và tư, cơ sở chăm sóc người già, khu nhà ở công cộng và siêu thị. (BBT)