10/04/2021 | 16

Số ca nhiễm COVID-19 của Thái Lan gia tăng trước mùa du lịch năm mới

Số ca nhiễm COVID-19 của Thái Lan gia tăng trước mùa du lịch năm mới

Tin từ BANGKOK, Thái Lan – Các nhà chức trách Thái Lan gặp khó khăn trong việc ngăn chặn đại dịch coronavirus đang gia tăng chỉ vài ngày trước kỳ nghỉ Tết Songkran truyền thống của đất nước, khi hàng triệu người đi du lịch. Các viên chức y tế báo cáo 559 ca nhiễm mới vào hôm thứ Sáu, sau nhiều đợt gia tăng trong hai ngày trước đó. Cho đến nay, phản ứng của chính phủ tập trung vào việc đóng cửa các tụ điểm giải trí về đêm ở 41 tỉnh trong hai tuần.

Thống đốc của một số tỉnh đang đặt ra những hạn chế đối với du khách đến từ nơi khác. Các đợt gia tăng hàng ngày này là rất hiếm đối với Thái Lan, quốc gia đương đầu với đại dịch tốt hơn nhiều quốc gia khác thông qua các biện pháp bao gồm các lệnh kiểm soát biên giới nghiêm ngặt tàn phá ngành du lịch của đất nước.

Thái Lan cũng nhiều lần thử nghiệm lệnh giới nghiêm, lệnh cấm rượu và đóng cửa các trường học, trung tâm mua sắm và nhà hàng. Đại dịch  đang làm gia tăng sự chỉ trích đối với chính phủ của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha và cách giải quyết đại dịch của chính phủ.

Trong khi Thái Lan chỉ ghi nhận 30,869 ca nhiễm và 96 ca tử vong, các nhà phê bình cho rằng việc tiêm chủng của quốc gia này là quá chậm – chưa đến 1% dân số được tiêm vaccine – và sự hỗ trợ dành cho những người bị đại dịch tàn phá sinh kế vẫn còn thiếu sót. (BBT)