09/08/2020 | 0

Số ca nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ vượt hơn 5 triệu

Số ca nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ vượt hơn 5 triệu

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Bảy (8 tháng 8), Hoa Kỳ lập kỷ lục mới về số ca nhiễm coronavirus, với hơn 5 triệu người hiện đang bị nhiễm bệnh theo thống kê của Reuters. Con số này được công bố khi các viên chức về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Hoa Kỳ vừa bày tỏ hy vọng rằng một loại vaccine hiệu quả có thể sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Theo phân tích của Reuters, với tỷ lệ cứ mỗi 66 cư dân thì có 1 người nhiễm bệnh, Hoa Kỳ đang dẫn đầu thế giới về các trường hợp nhiễm COVID-19. Hoa Kỳ đã có hơn 160,000 ca tử vong, chiếm gần một phần tư tổng số ca tử vong trên toàn thế giới. Cột mốc này được ghi nhận khi Tổng thống Trump vừa ký các lệnh hành pháp nhằm hỗ trợ kinh tế cho những người dân bị tổn thương bởi đại dịch coronavirus, sau khi Tòa Bạch Ốc không đạt được thỏa thuận với Quốc hội.

Vào hôm thứ Sáu, Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ bị trì trệ đáng kể trong tháng Bảy, cho thấy nhu cầu khẩn cấp về viện trợ bổ sung từ chính phủ. Vào hôm thứ Tư, bác sĩ Anthony Fauci nói với Reuters rằng có thể có ít nhất một loại vaccine sẽ có hiệu quả và an toàn để sử dụng vào cuối năm nay. Nhưng tổng thống Trump còn đưa ra một quan điểm lạc quan hơn, cho rằng Hoa Kỳ có khả năng sẽ có vaccine coronavirus vào thời điểm diễn ra cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 sắp tới. (BBT)